gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: “เจ้าจำปี” จัดโครงการ “พาน้องท่องฟ้า” สร้างรอยยิ้มแก่เด็กชายแดนใต้  (อ่าน 3527 ครั้ง)

“เจ้าจำปี” จัดโครงการ “พาน้องท่องฟ้า” สร้างรอยยิ้มแก่เด็กชายแดนใต้

ออฟไลน์ suwan255

  ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้
      “เจ้าจำปี” เตรียมนำเด็ก และเยาวชนจาก 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมกิจรรม           “พาน้องท่องฟ้า” หวังสร้างรอยยิ้ม และลดความตึงเครียดจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 
       
       นายนรินทร สุขเกษม ผู้จัดการสำนักงานขายเมืองหาดใหญ่ กำกับดูแลภาคใต้ตอนล่าง บริษัทการบินไทยจำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานขายเมืองหาดใหญ่ ซึ่งดูแลภาคใต้ตอนล่าง เตรียมจัดโครงการ “พาน้องท่องฟ้า” ในวันที่ 21 พ.ย.นี้ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ จ.สงขลา
       
       โดยนำเด็ก และเยาวชนที่เป็นเด็กกำพร้า ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งเด็กยากจนที่มีความประพฤติดี อายุระหว่าง 12-18 ปี ในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย จ.นราธิวาส จ.ยะลา จ.ปัตตานี และ จ.สงขลา จังหวัดละ 40 คน ซึ่งมอบให้แต่ละจังหวัดเป็นผู้คัดเลือกเด็ก และเยาวชนที่จะมาเข้าร่วมโครงการตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้ และทหารจากหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ จำนวน 40 คน เดินทางขึ้นเครื่องบินแอร์บัส A330-300 ไปพร้อมกับผู้บริหารบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ดารา และพันธมิตรขององค์กร อาทิ บุคลากรจาก ศอ.บต. ปตท. และจากทั้ง 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อพาน้องท่องฟ้าไปชมบรรยากาศเหนือภาคพื้นดิน ไปทางเกาะสมุย เกาะพะงัน เลียบฝั่งอ่าวไทย และสะพานติณสูลานนท์ ที่ความสูงในระดับ 10,000 ฟุต เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ชมความงดงามของท้องทะเลฝั่งอ่าวไทย ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้เกิดความตระหนักในการหวงแหนและร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้คงอยู่สืบไป และที่สำคัญคือการให้โอกาสเด็กในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ และผ่อนคลายความตึงเครียดจากเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่
       
       นายนรินทร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการจัดกิจกรรมในโครงการ “พาน้องท่องฟ้า” ในครั้งนี้ เป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในระดับภูมิภาค เนื่องจากผู้บริหารบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ตระหนักถึงการให้ความสำคัญกับพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีกลุ่มลูกค้าของบริษัทอยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อยู่เป็นจำนวนมาก จึงอยากจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคม และเป็นของขวัญให้กับเด็ก และเยาวชนในพื้นที่ ซึ่งในวันดังกล่าวได้มีการจัดเตรียมกิจกรรมสันทนาการให้เด็ก และเยาวชน ได้ร่วมสนุก มีอาหารว่างให้ทุกคนก่อนขึ้นเครื่อง และก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนาก็มีการจัดเตรียมอาหารให้รับประทานด้วย ทั้งนี้ คาดหวังว่ากิจกรรมดังกล่าวจะมีส่วนในการสร้างรอยยิ้ม และความสุขให้กับเด็ก และเยาวชน จากจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้มากขึ้น

  ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]