ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เหตุสลดหนุ่มระยองนอนทับ iPhone 4s เสียบชาร์จแบตฯถูกไฟดูดดับ!

เริ่มโดย itplaza, 11:37 น. 26 พ.ย 56

itplaza

iPhone อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite อีกหนึ่งอุทาหรณ์ที่เราต้องขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วยอีกครั้ง เมื่อมีรายงานข่าวจากเว็บไซต์ DailyNews ว่ามีชายชาวจังหวัดระยองรายหนึ่งถูกกระแสไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิตซึ่งสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าอาจจะมาจากการที่เจ้าตัวนอนทับโทรศัพท์มือถือที่เสียบชาร์จแบตเตอรี่เอาไว้ครับ

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเมื่อ ร.ต.ท. ณัฐกฤต คงลอด พนักงานสอบสวน สภ. แกลง จ. ระยองได้รับแจ้งว่ามีเหตุผู้เสียชีวิตจึงเดินทางไปตรวจสอบยังบ้านหลังหนึ่งและพบผู้ตายเป็นชายวัย 28 ปีสภาพนอนคว่ำหน้าบนพื้นปูนลำตัวทับโทรศัพท์มือถือ iPhone 4s ที่มีการเสียบชาร์จแบตเตอรี่กับปลั๊กไฟอยู่ ทั้งนี้สภาพศพหน้าอกมีรอยไหม้เกรียมเนื้อตัวแดง สวมใส่เพียงแค่กางเกงขาสั้นเท่านั้น เมื่อมีการสอบปากคำจากผู้เป็นพ่อของชายรายดังกล่าวพบว่าลูกชายเป็นคนชอบนอนคุยโทรศัพท์ไปเสียบชาร์จแบตเตอรี่ไปด้วย อย่างไรก็ตามเมื่อเช้าที่ผ่านมาหลังจากเรียกลูกชายแล้วไม่ตอบรับเลยตัดสินใจเข้าไปในห้องและพบศพลูกชายในสภาพดังกล่าวซึ่งเมื่อจับตัวแล้วก็ถูกไฟฟ้าดูดเช่นเดียวกัน



ทั้งนี้เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการตายของผู้ตายน่าจะถูกไฟฟ้าช็อตจากสายชาร์จ iPhone ที่เสียบคาอยู่กับปลั๊กไฟซึ่งจะได้มีการส่งศพผู้เสียชีวิตเพื่อนำไปพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่งที่โรงพยาบาลครับ



บทความโดย : ป๋าเอก TechXcite  เนื้อหา  : dailynews
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=2&news_id=31416&page=1

Quickky ;P