ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

"อุตุฯ"คาดภาคใต้ มีฝนเพิ่มช่วง 27-30 พ.ย.

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 17:02 น. 26 พ.ย 56

ทีมงานบ้านเรา

โดย ไทยพีบีเอส http://news.thaipbs.or.th

ช่วงวันที่ 27-30 พฤศจิกายนนี้ ตอนบนของประเทศอุณหภูมิจะลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส เพราะว่าความเย็นจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยอีกครั้ง ส่วนพื้นที่ภาคใต้ กรมอุตุนิยมวิทยาคาดว่า จะทำให้มีฝนเพิ่มขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาบอกว่า วันนี้ (26 พ.ย.) ความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณภาคอีสาน และทะเลจีนใต้ ลักษณะแบบนี้ก็จะทำให้ภาคอีสานวันนี้่อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 20 องศาเซลเซียส และมีฝนร้อยละ 10 ของพื้นที่

ส่วนภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือตอนล่างวันนี้ยังมีฝน เพราะว่ามีลมพัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามา วันนี้ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนพื้นที่ภาคใต้ฝนน้อยลง เพราะว่าพายุเลฮาร์ พัดห่างออกไป วันนี้ภาคใต้ทั้งสองฝั่งมีฝนร้อยละ 30 ของพื้นที่

ช่วงวันที่ 27-30 พฤศจิกายนนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาบอกว่า ความกดอากาศสูงจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทย ทำให้ตอนบนของประเทศจะมีอากาศหนาว อุณหภูมิจะลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส เมื่อความกดอากาศสูงลงมาก็จะทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือมีกำลังแรงขึ้นด้วยจะพัดนำความชื้นเข้ามา กรมอุตุนิยมวิทยาบอกว่า จะทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นในช่วง 27- 30 พฤศจิกายนนี้ แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือ เรื่องของคลื่นลมในทะเล โดยเฉพาะฝั่งอ่าวไทย เพราะคาดว่า คลื่นจะมีความสูงประมาณ 2-3 เมตร ดังนั้นตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (27 พ.ย.) ถึง 30 พฤศจิกายน ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

คนซอยสาม


ยายเขียว


นายไข่นุ้ย

DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

นายไข่นุ้ย

พยากรณ์อากาศ ....  ที่มา กรมอุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก
                                            http://www.tmd.go.th/region.php?RegionID=5     
DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

คนอุตุ

อ้างจาก: นายไข่นุ้ย เมื่อ 11:11 น.  27 พ.ย 56
พยากรณ์อากาศ ....  ที่มา กรมอุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก
                                            http://www.tmd.go.th/region.php?RegionID=5     

อันนี้พยากรณ์ของกรมฯ ค่ะ

นายไข่นุ้ย

อ้างจาก: คนอุตุ เมื่อ 15:53 น.  27 พ.ย 56
อันนี้พยากรณ์ของกรมฯ ค่ะ
ครับขอบคุณครับ บ่าวนั่งอ่านทุกวันครับ ส.อ่านหลังสือ
DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

นายไข่นุ้ย

๑๖.๐๐น.เริ่มมืดมาแล้ว...ไม่ทราบแถวใดฝนตกแล้วบ้าง
DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

ซัมเบ้ Note 7 Jr.

ตอนบ่ายก็มีฝนบ้าง แต่ขอแบบไม่หนักไม่นานก็พอ
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป