ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เลขาฯ สมช.เสนอขยายเวลา พ.ร.บ.มั่นคงฯ

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 16:56 น. 24 ธ.ค 56

ทีมงานบ้านเรา

โดย ไทยพีบีเอส http://news.thaipbs.or.th

เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติเตรียมเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรีขยายเวลาประกาศใช้พระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ออกไปอีก 60 วัน หลังประเมินสถานการณ์อาจมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นได้

พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยหลังหารือกับหน่วยงานด้านความมั่นคง โดยมีมติเห็นชอบให้ขยายเวลาประกาศใช้พระราชบัญญัติการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ พ.ร.บ.ความมั่นคง ออกไปอีก 60 วัน นับจากเดิมที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2556 โดยยังให้ครอบคลุมพื้นที่เดิม คือกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ประกอบด้วย จ.นนทบุรี รวมถึง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และ จ.ปทุมธานี เฉพาะพื้นที่ อ.ลาดหลุมแก้ว โดยจะเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากประเมินสถานการณ์ทางการเมืองแล้วยังมีความกังวลว่าจะเกิดเหตุความรุนแรงขึ้นได้

ส่วนกรณีที่รัฐบาลจะทบทวนออกพระราชกฤษฎีกาเลื่อนวันเลือกตั้งหรือไม่นั้น พล.ท.ภราดร ระบุว่าไม่ได้มีการพิจารณาในเรื่องนี้ แต่ยังเชื่อว่าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ตามที่พระราชกฤษฎีกากำหนดไว้
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215