ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

“ถาวร” นำทัพ กปปส.สงขลา กดดันค้านสมัคร ส.ส.ต่อเนื่องวันที่ 4

เริ่มโดย ฅนสองเล, 11:58 น. 31 ธ.ค 56

ฅนสองเล

โดย  ASTVผู้จัดการภาคใต้ www.ASTVsouth.com

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เครือข่าย กปปส.สงขลา ยังคงปักหลักชุมนุมคัดค้านการรับสมัครเลือกตั้งต่อเนื่องวันที่ 4 โดยมี "ถาวร เสนเนียม-ประพร เอกอุรุ" 2 อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์เป็นแกนนำ ขณะที่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่ถูกขัดขวางได้แจ้งความแล้ว 26 คน
       
       วันนี้ (31 ธ.ค.) บรรยากาศการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งที่ จ.สงขลา ในวันที่ 4 สถานการณ์ยังคงมีกลุ่ม กปปส.สงขลา ไปรวมตัวกันที่หน้าสนามกีฬาติณสูลานนท์ อ.เมืองสงขลา ตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเวลาเปิดรับสมัคร แต่ในวันนี้มีอดีต ส.ส.จังหวัดสงขลา ของพรรคประชาธิปัตย์ คือ นายถาวร เสนเนียม และนายประพร เอกอุรุ เข้าร่วมเป็นแกนนำหลัก ขณะที่ภายในสถานที่รับสมัครก็ยังคงมีตำรวจควบคุมฝูงชนกว่า 500 นาย กระจายกำลังตั้งแถวอยู่บริเวณด้านหน้าประตู ทั้งนี้ ทางแกนนำยืนกรานที่จะกดดันเพื่อไม่ให้มีการรับสมัครเกิดขึ้นเหมือนทั้ง 3 วันที่ผ่านมา รวมถึงในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้าย
       
       ส่วนท่าทีของบรรดาผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ที่พยายามจะลงสมัครแต่ถูกขัดขวางนั้น ล่าสุดได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองสงขลา จำนวน 26 คน ทั้งว่าที่ผู้พรรคเพื่อไทย พลังสหกรณ์ ประชาธิปไตยใหม่ และพรรคชาติพัฒนา