ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สุเทพ เดินขบวนท้าทาย สั่งศรส.ห้ามสลายม็อบ

เริ่มโดย itplaza, 11:07 น. 23 ม.ค 57

itplaza

เมื่อเวลา 19.10 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นปราศรัยบนเวทีปทุมวัน ว่า การประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะต้องมีสถานการณ์ฉุกเฉินให้เห็นชัดเสียก่อน เพราะการชุมนุมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่ได้เกิดเรื่องร้ายแรงใดๆ ชุมนุมอย่างสงบ


เหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้น ตำรวจสร้างสถานการณ์ขึ้นเพื่อให้มีข้ออ้างในการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ไม่มีความชอบธรรมทางกฎหมายและทางการเมืองอีกต่อไป วันนี้ ประชาชนลุกฮือขึ้นทั้งประเทศเพื่อทวงคืนอำนาจอธิปไตยคืน ฉะนั้น วันนี้นายกฯและ ครม.จึงเป็นแก๊งเถื่อนแก๊งหนึ่ง ไม่มีสิทธิ์ที่จะออกประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีกต่อไป ดังนั้น การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นโมฆะ บังคับใช้ไม่ได้ และใครก็ตามที่ไปทำตามคำสั่งโมฆะนี้ก็จะมีความผิดติดตัวไปทุกคนด้วย

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เพราะในรัฐธรรมนูญมาตรา 181 รัฐบาลรักษาการจะสั่งจ่ายงบประมาณที่นอกเหนือจากที่งบประมาณประจำปีปกติที่ผ่านสภาผู้แทนราษฎรทำไม่ได้ การที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน จึงนำงบประมาณมาสั่งจ่ายเบี้ยงเลี้ยงเจ้าหน้าที่ ศรส.ไม่ได้ แล้วเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้รับความคุ้มครองทางกฏหมายด้วย สามารถติดคุกได้ทุกคน ถ้าเจ้าหน้าที่คนไหนบังอาจมาสลายการชุมนุมจะฟ้องร้องดำเนินคดี

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ในวันพรุ่งนี้ (23 ม.ค.) จะเดินกับพี่น้องเวทีอโศกเข้า ถ.สุขุมวิท เข้าซอยหลังสวน แล้วเดินกลับเวทีอโศก ซึ่งในแต่ละเวทีก็จัดเส้นทางไว้แล้ว จะเดินร่วมเดินด้วยทุกเวที เดินท้าทาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะนี่เป็นไพ่ใบสุดท้าย

อย่างไรก็ตาม ขอออกข้อห้าม 3 ข้อไปถึงศรส. ของ ร.ต.อ.เฉลิม คือ 1.ห้ามเข้ามาสลายการชุมนุมเด็ดขาด 2.ห้ามใช้อาวุธกับผู้ชุนนุมเด็ดขาด 3.ห้ามออกประกาศสั่งห้ามเอกชนจำหน่ายข้าวสารและน้ำมันเชื้อเพลิง เพราะถ้าทำเช่นนั้นก็ทำให้คนมาบริจาคมาก แล้วจะเก็บไม่ไหว ลงนามกำนันสุเทพ

ขอบคุณเนื้อหา  sanook.com
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=1&news_id=32734&page=1

ค คน

.

... สู้เข้าไป อย่าได้ถอย

มวลชนคอย เอาใจช่วยอยู่... ส.สู้ๆ ส.สู้ๆ ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้