gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: วิโอล่า...ลมกรดสาว ม.หาดใหญ่ นักกรีฑายอดเยี่ยมใน “มอดินแดงเกมส์”  (อ่าน 1047 ครั้ง)

วิโอล่า...ลมกรดสาว ม.หาดใหญ่ นักกรีฑายอดเยี่ยมใน “มอดินแดงเกมส์”

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

วิโอล่า...ลมกรดสาว ม.หาดใหญ่ นักกรีฑายอดเยี่ยมใน “มอดินแดงเกมส์”

นักลมกรดสาวดาวเด่นในสนามมอดินแดงเกมส์ปีนี้ เป็นของนางสาววิโอล่า เจฟเชอเชอ คิมเมลี่ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน ที่สามารถกวาด 3 เหรียญทองจากการวิ่ง 1,500 เมตร 10,000 เมตร และ 5,000 เมตร ซึ่งทำลายสถิติได้สำเร็จ จนกระทั่งคว้ารางวัลนักกรีฑาหญิงยอดเยี่ยมในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 41 ไปครองในที่สุดวิโอล่า เจฟเชอเชอ คิมเมลี่

วิโอล่า เจฟเชอเชอ คิมเมลี่ นักศึกษาจากประเทศเคนย่า ตั้งใจมาศึกษาต่อในสาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เพราะต้องการหาประสบการณ์ชีวิตทั้งเรื่องเรียนและการเป็นนักกรีฑา ซึ่งถือเป็นกีฬาที่วิโอล่าชื่นชอบและทำผลงานได้ดี ที่สำคัญมหาวิทยาลัยสนับสนุนทุนนักกีฬาช้างเผือก และเปิดโอกาสให้วิโอล่าได้เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาในหลายรายการ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่วิโอล่ารักและมีความสุขที่สุดในชีวิต

“ขอบคุณที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ให้โอกาสดี ๆ ทั้งเรื่องเรียนและการสนับสนุนให้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งในหลาย ๆ รายการที่ผ่านมา ซึ่งทุกสนามการแข่งขันไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องชนะ แต่จะคิดว่าเราต้องทำให้ดีที่สุด มันคือการแข่งขันกับความพยายามของตัวเอง โดยบางครั้งเราเข้าเส้นชัยเป็นคนที่หนึ่ง แต่หลายครั้งเราก็ไม่ใช่คนที่หนึ่งที่แตะเส้นชัย ซึ่งนั่นก็คือการแข่งขัน แพ้บ้างชนะบ้างมันก็แค่เกม แต่สิ่งสำคัญที่ได้จากการวิ่ง คือความเข้มแข็งของจิตใจ ที่เราสามารถพยายามฝ่าฟันและอดทน พาร่างกายที่เหนื่อยล้าเข้าสู่เส้นชัยได้สำเร็จ” วิโอล่ากล่าว

สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 หรือ มอดินแดงเกมส์ ได้ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครองเจ้าเหรียญทองในปีนี้ไปครอง ส่วนทัพนักกีฬามหาวิทยาลัยหาดใหญ่สามารถทำผลงานเป็นที่น่าพอใจ สรุปเหรียญรวมได้ 10 เหรียญ คือ 3 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]