gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สงขลา ประชุมติดตามการใช้งบของกองทุนพัฒนาอาชีพและสังคมทีทีเอ็ม  (อ่าน 233 ครั้ง)

สงขลา ประชุมติดตามการใช้งบของกองทุนพัฒนาอาชีพและสังคมทีทีเอ็ม

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

รองผู้ว่าฯสงขลา ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาอาชีพและสังคมทีทีเอ็ม ครั้งที่ 1/2557 เพื่อรายงานผลการดำเนินงานในรอบปี

วันนี้ (30 ม.ค. 57) ที่โรงแรมราชมังคลาสงขลาเมอร์เมด อ.เมือง จ.สงขลา นายพิรสิญจ์  พันธุ์เพ็ง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา  เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาอาชีพและสังคมทีทีเอ็ม  ตามโครงการโรงแยกก๊าชและท่อส่งก๊าชธรรมชาติไทย – มาเลเซีย ครั้งที่ 1/2557 โดยมี ปลัดจังหวัดสงขลา นายอำเภอจะนะ ผู้แทนนายอำเภอหาดใหญ่ นาหม่อม เทพา และอำเภอสะเดา หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสงขลา  ผู้เชียวชายแต่ละอำเภอ ๆ ละ 1 คน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคประชาชน จำนวน 18 คน
           
ตามที่คณะรัฐมนตรี มีมติเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2542 อนุมัติการร่วมทุนระหว่างการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย และเปโตรนาส บริษัทน้ำมันแห่งชาติของมาเลเซีย เพื่อดำเนินโครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติ และโครงการโรงแยกก๊าซธรรมชาติ ไทย-มาเลเซีย และได้จัดตั้ง บริษัท ทรานส์ ไทย-มาเลเซีย (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2543 เพื่อรับผิดชอบโครงการดังกล่าว และสำนักนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม (เดิม) ได้เห็นชอบรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมโครงการโรงแยกก๊าซ เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2544 และในรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม(EIA) ได้กำหนดจัดตั้งกองทุนพัฒนาอาชีพ และสังคมทีทีเอ็ม ขึ้นเพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ให้มีความเป็นอยู่ที่ดี ขึ้น ตามการพัฒนาที่ยั่งยืน
           
สำหรับการจัดการประชุมในวันนี้ เพื่อเป็นการติดตามความคืบหน้าของการดำเนินงานกองทุนพัฒนาอาชีพและสังคมทีที เอ็ม ประจำปี 2556 ในพื้นที่ 5 อำเภอได้แก่ อ.จะนะ เทพา นาหม่อม หาดใหญ่ และ อ.สะเดา ซึ่งประกอบด้วย 3 กองทุน ดังนี้ กองทุนพัฒนาหมู่บ้าน จำนวน 10 ล้านบาท / ปี , กองทุนพัฒนาอาชีพประมง จำนวน 1 ล้านบาทต่อปี และกองทุนนกเขาชวาเสียงอำเภอจะนะ จำนวน 1 ล้านบาทต่อปี รวมเป็นจำนวนเงิน 12 ล้านบาทต่อปี โดยได้ดำเนินโครงการ ทั้งสิ้น จำนวน 277 โครงการ ซึ่งแล้วเสร็จ  276 โครงการ ล่าช้ากว่ากำหนด 1 โครงการ คือ  โครงการกองทุนพัฒนาหมู่บ้านอำเภอสะเดา หมู่ที่ 4 ต.ปริก อ.สะเดา แต่จนวันนี้ได้มีการดำเนินการครบแล้ว 100% ครบทุกโครงการ...
 
จันจิรา  บัวน้อย//ข่าว ปชส.สงขลา
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]