ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ระทึก!มือมืด ปาบึมศาลอาญา 2 ลูก โชคดีไร้คนเจ็บ-เสียชีวิต

เริ่มโดย itplaza, 12:51 น. 03 มี.ค 57

itplaza

ระทึก! มือมืดปาบึมศาลอาญา 2 ลูก ระเบิดทำงาน 1 อีก 1 ลูกไม่ทำงาน โชคดีไร้คนเจ็บ-เสียชีวิต ศาลแจ้งตร.เข้าตรวจสอบและทำลายแล้ว

วันที่ 3 มี.ค. ที่ศาลอาญารัชดา นายบวรศักดิ์ ทวิพัฒน์ โฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม แถลงว่า เช้าวันนี้ เวลาประมาณ 10.30 น. มีผู้ปาวัตถุระเบิดเข้ามาในบริเวณด้านริมรั้วศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก จำนวน 2 ลูก วัตถุระเบิดลูกหนึ่งระเบิดบริเวณด้านนอกรั้ว แต่ไม่ปรากฏความเสียหาย ส่วนอีกลูกหนึ่งตกใกล้กับรถที่จอดอยู่ในบริเวณที่จอดรถศาลอาญา แต่ยังไม่ระเบิด ขณะนี้อยู่ระหว่างแจ้งความให้เจ้าพนักงานตำรวจเข้ามาตรวจสอบและทำลาย โดยทางสำนักงานศาลยุติธรรมได้แจ้งให้ผู้บริหารระดับสูงทราบเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ทั้งนี้ ร.ต.ท.ธีฬะเกียรติ ฑีฆะบุตร พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า จากการเข้าตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุ คาดว่าระเบิดที่ไม่ระเบิดเป็นชนิด เอ็ม 61 ส่วนลูกที่ระเบิดเป็นเพียงระเบิดเสียงเท่านั้น ขณะจากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาการณ์ ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เห็นคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ สวมหมวกกันน็อกครึ่งใบ สวมหมวกคลุมสีดำ สวมเสื้อแขนยาวสีดำ ขี่ยามาฮ่า ฟีโน่ ไม่ทราบทะเบียน หลังก่อเหตุปาระเบิด ได้เลี้ยวหลบหนีเข้าซอยด้านข้างปั๊ม ปตท. ข้างศาลอาญา หลบหนีไป กลุ่มคนร้ายขับขี่รถ จยย. ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ลอบเข้ามาปาระเบิดเพื่อป่วนศาลอาญา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา  thairath.co.th
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=1&news_id=33750&page=1