ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

iPhone 6 ลือใช้ระบบกันภาพสั่น OIS หลังได้ผู้ผลิตเซ็นเซอร์แล้ว!?

เริ่มโดย itplaza, 14:18 น. 18 มี.ค 57

itplaza


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาบริษัท InvenSense บริษัทที่ผลิตเซ็นเซอร์ต่างๆ บนสมาร์ทโฟนรายใหญ่หลายเจ้า มีข่าวลือว่าบริษัทได้เซ็นสัญญากับ Apple เพื่อเป็นผู้ผลิตระบบ OIS หรือ Optical Image Stabilization ระบบกันภาพสั่นไหวด้วยเลนส์บน iPhone 6 สมาร์ทโฟน iOS ตัวถัดไป จนทำให้หุ้นของ InvenSense พุ่งทะยานตามข่าวลือนั้น

นอกจากเซ็นเซอร์ OIS แล้ว ทาง InvenSense ยังเป็นบริษัทที่ผลิตเซ็นเซอร์บนอุปกรณ์พกพาชนิดอื่นๆ ด้วย เช่น gyroscope และ accelerometer จึงเป็นไปได้ว่า Apple อาจจะเปลี่ยนเซ็นเซอร์อื่นๆ บน iPhone 6 หรือรุ่นต่อไปในอนาคตก็ได้

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่า Apple จะใช้ระบบกันสั่น OIS บน iPhone 6 หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้วิศวกรของ Apple ก็กำลังทดสอบระบบนี้อยู่อย่างแน่นอน และถ้ามอง iPhone รุ่นที่ผ่านๆ มาของ Apple ต้องยอมรับเลยครับว่า Apple ให้ความสำคัญกับคุณภาพของภาพถ่าย โดยพัฒนาคุณภาพมาโดยตลอดในแต่ละรุ่น ไม่ได้เน้นแต่จะเพิ่มความละเอียดของกล้องเพียงอย่างเดียว

invensense

เทียบภาพถ่ายจากกล้องที่ใช้ระบบ OIS จาก InvenSense และกล้องที่ไม่มี

source: macrumors
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=5&news_id=34208&page=1