ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ศุลกากรภาค 4 จับเหล้าเเละไวน์เถื่อนมูลค่า 5 ล้าน ขนมากับรถบรรทุกไปรษณีย์ไทย

เริ่มโดย JaY_SoniC, 15:11 น. 27 มี.ค 57

JaY_SoniC

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 มี.ค. 57 ที่ด่านศุลกากรสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา นางระวิ ประธีปดลปรีชา รองอธิบดีกรมศุลกากร และ นายประยุทธ์ มณีโชติ ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 4 แถลงข่าวการจับกุมสุราและไวน์ 6 แบรนด์ดังจากต่างประเทศ ซึ่งลักลอบหนีภาษีศุลกากรจำนวน 600 ลัง มูลค่า 5 ล้านบาท

โดยทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปรามส่วนควบคุมศุลกากร สำนักงานศุลกากรภาคที่ 4 จับกุมได้ขณะลักลอบขนกับรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-1074 สระแก้ว ซึ่งเป็นรถบรรทุกขนส่งไปรษณีย์ของ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด บนถนนสายเอเชียระหว่าง 4 แยกควนลัง อ.หาดใหญ่ กับ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ซึ่งจากการตรวจค้นพบว่าบรรทุกเหล้าและไวน์มาเต็มคันรถ โดยใส่ไว้ในถุงดำเพื่ออำพราง และเป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่พบว่ามีการลักลอบขนกับรถบรรทุกขนส่งไปรษณีย์

นางระวิ ประธีปดลปรีชา รองอธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า สำหรับเหล้าและไวน์ที่ยึดได้นั้น ได้มีการลักลอบขนมาจากพรมแดนไทย-มาเลเซีย ไปส่งยังปลายทางที่กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมจำหน่ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง และกลุ่มผู้ค้าสุราและไวน์หนีภาษีศุลกากรพยายามลักลอบนำเข้ามาทั้งชายแดนพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.สตูล ส่วนเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน
/////