gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ปชส.สงขลา ดึงแกนนำเยาวชน 4 อำเภอ ร่วมเป็นเครือข่ายประชาสัมพันธ์  (อ่าน 255 ครั้ง)

ปชส.สงขลา ดึงแกนนำเยาวชน 4 อำเภอ ร่วมเป็นเครือข่ายประชาสัมพันธ์

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

  • ทีมงานบ้านเรา คอร์ป.
  • ประวัติการขาย
  • *******
  • ทีมงานบริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา  ดึงแกนนำเยาวชน 4 อำเภอ ร่วมเป็นเครือข่ายประชาสัมพันธ์ พร้อมติดอาวุธความคิดเรื่องศาสนากับวิถีเยาวชน  บนเส้นทางสันติสุข  หวังแกนนำเยาวชนทำหน้าที่นักประชาสัมพันธ์สื่อสารกับเยาวชนด้วยกัน ใช้หลักศาสนาร่วมพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้วันนี้ (28 มี.ค.57) ที่โรงแรมลีลารีสอร์ท อ.เทพา จ.สงขลา  นายดลเดช  พัฒนรัฐ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดกิจกรรมการอบรมเครือข่ายเยาวชนเพื่อการประชาสัมพันธ์ “เยาวชนดี สังคมไทยดี” ตามโครงการศาสนาความจริงที่ต้องเปิดเผย จังหวัดสงขลา ภายใต้แผนงานการประชาสัมพันธ์เพื่อสนับสนุนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ ของกรมประชาสัมพันธ์ โดยมี  แกนนำเยาวชน จากในพื้นที่ 4 อำเภอเป้าหมายของจังหวัดสงขลา คือ อ.จะนะ นาทวี เทพา และ  อ.สะบ้าย้อย จำนวน 60 คน เข้ารับการฝึกอบรม
นายดำรง  เศวตพรหม  ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา ผู้รับผิดชอบการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ กล่าวว่า ปัจจุบันคนในสังคม โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนจำนวนไม่น้อย  ไม่ได้ให้ความสำคัญต่อหลักธรรม คำสอนของศาสนา  เพื่อเป็นเครื่องชี้นำทางในการดำเนินชีวิตและการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขในสังคมหรือบางคนอาจยังมีความเข้าใจอย่างไม่ถูกต้องตามหลักธรรมคำสั่งสอนที่แท้จริง หรือได้รับข้อมูลหลักธรรมคำสั่งสอนที่ถูกบิดเบือน  จนทำให้ขาดศีลธรรมอันดีงาม และตกเป็นเครื่องมือของผู้ไม่หวังดีต่อชาติบ้านเมือง 

ดังนั้น สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา จึงได้จัดอบรมเครือข่ายเยาวชนเพื่อการประชาสัมพันธ์ “เยาวชนดี สังคมไทยดี” ขึ้น เพื่อหวังให้เยาวชนในระดับแกนนำในพื้นที่ 4 อำเภอเป้าหมายของจังหวัดสงขลา ได้รับความรู้ ความเข้าใจในหลักศาสนาที่ถูกต้องตามหลักธรรมคำสั่งสอนของศาสนาทั้งศาสนาอิสลามและศาสนาพุทธ โดยมีผู้ที่มีความรู้ในหลักศาสนา ที่ได้รับการยอมรับจากประชาชนผู้นำถือศาสนานั้นๆ มาเป็นวิทยากร ให้ความรู้แก่เยาวชน  ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ มีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิด้านศาสนา ประกอบด้วย พระครูสิริญาณวิมล เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์เกาะบก ตำบลควนรู อ.รัตภูมิ และ นายดลเล๊าะ  สาเหม๊าะ ประธานชมรมโต๊ะอิหม่ามอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ร่วมกันสนทนาให้ความรู้ ในประเด็น “วิถีเยาวชน  บนเส้นทางสันติสุข” 


พร้อมทั้งได้ถ่ายทอดเสียงเวทีสนทนาดังกล่าว ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา และเชื่อมโยงสัญญาณออกอากาศพร้อมกันทางสถานีวิทยุพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จังหวัดสงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สตูล ตรัง นครศรีธรรมราช และพัทลุง   นอกจากนี้ ยังมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิด้านการประชาสัมพันธ์ มาให้ความรู้ด้านการพัฒนาทักษะชีวิตสู่การสร้างสังคมสันติสุข ในรูปแบบกิจกรรม“แรลลี่ รักบ้านเกิด” และความรู้ด้านการประชาสัมพันธ์  เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายสามารถนำความรู้ทั้งเรื่องศาสนาและเรื่องประชาสัมพันธ์ไปขยายผลประชาสัมพันธ์สู่เยาวชนอื่นๆ ในพื้นที่ของตนได้อย่างถูกต้อง…

ข้อมูลและที่มา
จันจิรา  บัวน้อย//ข่าว

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]