ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

“ประยุทธ์” เมินลือปฏิวัติ ลั่นอำนาจอยู่ที่ตน

เริ่มโดย ฟ้าเปลี่ยนสี, 21:35 น. 11 พ.ค 57

ฟ้าเปลี่ยนสี

"ประยุทธ์" เมินลือปฏิวัติ ลั่นอำนาจอยู่ที่ตน ทบ.วอนชาวบ้านใช้สติอ่านโซเชียลมีเดีย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   
11 พฤษภาคม 2557 16:40 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.
[attach=1]

รองโฆษกกองทัพบก ขอประชาชนระวังอ่านข่าวผ่านสังคมออนไลน์ ชี้ไม่มีที่มาที่ไปก็เหมือนข่าวลือ ยันทำตามคำสั่ง ศอ.รส. หลังมีปล่อยข่าว 1 ใน 5 เสือ ทบ.จ่อปฏิวัติ "ประยุทธ์" เมินข่าว ยันอำนาจสั่งการอยู่ที่ตน จวกพวกสร้างความแตกแยก อย่าไปขยายให้เขา ชี้นายกฯ ใครอยากให้เป็นก็ไปหาวิธีมา
       
       
       วันนี้ (11 พ.ค.) พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวทางโซเชียลมีเดียเผยแพร่อย่างกว้างขว้างในขณะนี้ว่า 1 ใน 5 เสือกองทัพบก ระดมกำลังพลและยุทโธปกรณ์เตรียมพร้อมทำรัฐประหารว่า ขอให้ประชาชนระวังระวังการบริโภคข่าวสารผ่านทางโซเชียลมีเดีย และใช้วิจารณญาณไตร่ตรองข้อเท็จจริง การโพสต์ข้อความต่างๆ ในโลกออนไลน์ที่ไม่มีที่มาที่ไปก็เปรียบเสมือนเป็นข่าวลือ ทหารยังคงยืนยันปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนตามคำสั่งของศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ตามเดิม
       
       ด้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวทางโซเชียลมีเดียเผยแพร่อย่างกว้างขว้างในขณะนี้ว่า 1 ใน 5 เสือกองทัพบก ระดมกำลังพลและยุทโธปกรณ์เตรียมพร้อมทำรัฐประหารว่า "ให้เขาลือไป กองทัพเป็นหนึ่งเดียวอำนาจสั่งการอยู่ที่ผบ.ทบ.เท่านั้น เขาก็ต้องการสร้างความแตกแยก ลดความเชื่อมั่น อย่าไปขยายให้เขา ส่วนเรื่องที่มีชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีตามมาตรา 7 ของรัฐธรรมนูญนั้นใครอยากให้เป็นอะไรก็คงต้องไปหาวิธีการมา ผมไม่รับทราบ"
ไม่ว่าเราจะมีความทุกข์เพียงไร เราก็มีความสุขกับชีวิตได้
เพราะเราเลือกที่จะ.."เข้าใจ" แทนการเลือกที่จะ.."เจ็บปวด"
"ยอมรับ" ในสิ่งที่เป็นอยู่ "ปล่อยวาง" ในสิ่งที่ผ่านไปแล้ว  "มีศรัทธา" กับสิ่งที่กำลังจะมาถึง และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด