gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ม.หาดใหญ่ส่งเสริมงานวิจัย จัดการประชุมหาดใหญ่วิชาการระดับชาติและนานาชาติ  (อ่าน 1170 ครั้ง)

ม.หาดใหญ่ส่งเสริมงานวิจัย จัดการประชุมหาดใหญ่วิชาการระดับชาติและนานาชาติ

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

ม.หาดใหญ่ส่งเสริมงานวิจัย จัดการประชุมหาดใหญ่วิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 5

มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดการประชุมหาดใหญ่วิชาการระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ 5 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนคณาจารย์ นักวิจัย และผู้ที่สนใจทั่วไปให้มีศักยภาพในการทำวิจัย  ตลอดจนส่งเสริมและสร้างเครือข่ายการทำวิจัยกับหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ได้ผลงานวิจัยที่สร้างสรรค์และมีคุณภาพ เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาชุมชนและประเทศในระดับสากลต่อไป  เมื่อวันที่16 พฤษภาคม 2557 ณ อาคารภูเก็ต  มหาวิทยาลัยหาดใหญ่
ดร.ปกรณ์ ลิ้มโยธิน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ และประธานดำเนินงานกล่าวว่า “การจัดประชุมหาดใหญ่วิชาการในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย (สสอท.) ซึ่งถือเป็นโครงการสำคัญที่จัดขึ้นต่อเนื่องทุกปีการศึกษา เพราะถือว่างานวิจัยเป็นพันธกิจที่สำคัญยิ่งของมหาวิทยาลัย ในการสร้างองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาชุมชนและประเทศ  ที่สำคัญเป็นเวทีทางวิชาการเพื่อให้อาจารย์ นักวิจัย นักวิชาการ นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป ได้มีโอกาสเผยแพร่ผลงานวิชาการพร้อมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์ด้านการวิจัยร่วมกัน เพื่อขยายองค์ความรู้สู่การนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงให้กว้างขวางขึ้น”

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ดร.ปกรณ์กล่าวเสริมว่า “งานประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ กิตติคุณ ดร.อัจฉรา จันทร์ฉาย และ รองศาสตราจารย์ จินตนา บุญบงการ เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อ “การวิจัยและพัฒนาเพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน” โดยรูปแบบการจัดงานแบ่งการนำเสนอผลงานวิจัยเป็น 2 ภาค คือภาคบรรยายและภาคนิทรรศการหรือโปสเตอร์ ซึ่งแบ่งเป็น 5 กลุ่มสาขาวิชาได้แก่ 1) การเมืองการปกครองและความมั่นคงภายใน 2) การศึกษา 3) มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ 4) ธุรกิจและการท่องเที่ยว และ 5) วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีผู้สนใจส่งผลงานวิจัยร่วมนำเสนอ พร้อมทั้งผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก”

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]