gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: "เสธ.อ้าย" VS "นรินทร์" ไฟต์ชี้ชะตาเก้าอี้ ส.มวยฯ  (อ่าน 2563 ครั้ง)

"เสธ.อ้าย" VS "นรินทร์" ไฟต์ชี้ชะตาเก้าอี้ ส.มวยฯ

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    5 สิงหาคม 2554 11:23 น.    


"เสธ.อ้าย" อาสาแก้ปัญหา


"นรินทร์" ยึดเก้าอี้มวยสากลฯ?

ASTVผู้จัดการรายวัน - การสรรหาตัวนายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยคนใหม่ คงเป็นวิถีทางเดียวในการปลดล็อกปัญหาอันเรื้อรังระหว่าง สมาคมมวยฯไทยกับสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (ไอบา) ในยุคของบอสใหญ่ชาวไต้หวัน ชิง กั๊ว วู โดยล่าสุด ไอบา กำหนดให้มีการจัดเลือกตั้งใหม่ภายในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อที่จะรับรองไทยเข้าเป็นสมาชิกอีกครั้งในการประชุมคองเกรสเดือนกันยายน โดยคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เตรียมจัดเลือกตั้งเพื่อสรรหานายกฯคนใหม่สมาคมในวันอาทิตย์ที่ 21 ส.ค. 54 ซึ่งตัวเลือกชั่วโมงนี้สปอตไลท์ได้ฉายจับไปที่สองคู่แข่งที่เตรียมขึ้น สังเวียนวัดบารมีของผู้ที่อยู่หลังม่านระหว่าง "เสธ.อ้าย" พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ และ พล.อ.นรินทร์ แทบประสิทธิ์
       
        โดยผู้ท้าชิงตำแหน่งอย่าง พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์นั้นเรียกได้ว่าเป็นแคนดิเดตที่ฐานเสียงแน่นปึกคนหนึ่งของ สมาคมและไม่ได้อยู่ในขั้วเดียวกับอดีต “นายพล” ผู้เคยนั่งเก้าอี้ตัวนี้มาก่อน ซึ่ง “เสธอ้าย” ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว MGR Sport ถึงความมั่นใจในการเสนอตัวมารับตำแหน่งว่า
       
        "ด้วยความเป็นห่วงที่เห็นสมาคมฯ มีปัญหากับไอบา เพื่อนฝูงในวงการจึงผลักดันให้ผมลงสมัครเป็นนายกส.มวยคนใหม่ เพื่อให้กระบวนการต่างๆ เดินหน้าต่อไป ซึ่งผมเชื่อว่าแฟนกีฬาชาวไทยก็ไม่อยากเห็นปัญหาคาราคาซังแบบนี้ โดยนับตั้งแต่ที่ กกท.มีการตัดคำว่าประเทศไทย ออกจากสมาคมมวยฯ พร้อมเปิดรับสมัครคนกีฬาที่ต้องการเข้ามาทำงาน ผมได้มีการฟอร์มทีมบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในการเข้ามาดูแลวงการมวย สากลสมัครเล่นขึ้นมาทันที วันนี้ผมพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง"
       
        "หากให้พูดถึงความมั่นใจก็บอกได้เลยว่าตอนนี้ผมได้รับเสียงสนับสนุนจาก สมาชิกเกือบ 40 สโมสร ถ้าได้รับเลือกตั้งให้นั่งตำแหน่งนายกสมาคมฯ ทีมงาน 12 คนที่เป็นข้าราชการทหารพร้อมปฏิบัติหน้าที่ทันที เพราะเรามีทัวร์นาเมนต์เวิลด์ แชมเปียนชิป รออยู่ที่อาเซอร์ไบจาน ในเดือนกันยายน ซึ่งเป็นเวทีแรกสำหรับการคัดตัวไปชกในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ที่ลอนดอน อีกทั้งปลายปีเรายังมีซีเกมส์ที่อินโดนีเซีย รออยู่ ด้วยการที่ผมเป็นคนตรงไปตรงมา ลักษณะการทำงานสิ่งสำคัญคือต้องมีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ไม่มีนอกมีในเรื่องผลประโยชน์และเปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน หากการเสนอแนะดังกล่าวจะช่วยให้กีฬามวยของเราพัฒนาไปได้ แต่หากพ่ายแพ้ในการเลือกตั้ง ผมก็ต้องยอมรับตามกฎกติกา" เสธ.อ้าย ทิ้งท้าย
       
        ด้าน พล.อ.นรินทร์ หลังเข้าประชุมคณะกรรมการ การกีฬาวุฒิสภา ครั้งที่ 13 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีวาระพิจารณาคือ รายละเอียดคำพิพากษาของศาลกีฬาโลก กรณีระงับคำสั่ง (ไอบา) และกรณีถอดถอนสมาชิกภาพ ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว MGR Sport ว่า "ผมดีใจที่ศาลกีฬาโลกได้คุ้มครองนักชกไทยให้ร่วมการแข่งขันที่ไอบาให้การ รับรอง ซึ่งการที่ไอบา ตั้งธงให้มีการจัดเลือกตั้งใหม่ภายในเดือนสิงหาคมนี้ เป็นเรื่องที่ กกท. ซึ่งเป็นหน่วยงานรับผิดชอบต้องเข้ามาดูแล ส่วนผมต้องมีการปรึกษากับทนายความให้ตรวจสอบดูว่าจะผิดข้อบังคับใดหรือไม่ ถ้าเข้ารับการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะสมาคมมวยฯ ปัจจุบันมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ เรื่องนี้มีโอกาสคงได้ชี้แจงกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยและกกท.ได้ รับทราบตรงนี้อีกครั้ง"
       
        "แต่ทั้งนี้ผมสั่งให้ทนายยื่นเรื่องฟ้องต่อศาลกีฬาโลกอีกครั้ง ถึงการรักษาสมาชิกภาพสมาคมมวยฯ ภายใต้การดูแลของผม เนื่องจากเราถูกแทรกแซงจากทางไอบา หากศาลกีฬาโลกพิจารณาว่าไอบา มีความผิด เราคงเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 50 ล้านบาทจากความเสียหายที่เกิดขึ้น" เสธ.นรินทร์ ตบท้าย
       
        ขณะที่ แหล่งข่าววงในของสมาคมฯ วิเคราะห์ให้ทีมข่าว MGR Sport ฟังถึงโอกาสของแต่ละฝ่ายในการเป็นผู้ชนะหากมีการเลือกตั้ง "ตอนนี้ตัวเลือกคงเหลือแค่ เสธ.อ้าย กับ พล.อ.นรินทร์ โดยฝ่ายแรกประกาศตัวชัดเจนสำหรับการเข้ามารับตำแหน่ง เท่าที่ทราบก็มีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ส่วนฟากของ พล.อ.นรินทร์ เชื่อว่ายังมีเสียงในมืออยู่มากพอสมควรจากทางสายของ พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ อดีตนายกสมาคมฯ"
       
        ดังนั้นช่วงเวลาที่เหลือก่อนการเลือกตั้ง ปัจจัยชี้วัดความได้เปรียบเสียเปรียบระหว่าง "เสธ.อ้าย" กับ "พล.อ.นรินทร์" ต้องขึ้นอยู่กับ "บิ๊กหนุ่ม" กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่ากกท.หน่วยงานที่ต้องลงมาชี้ชัดคุณสมบัติของสโมสรสมาชิกที่มีสิทธิลง คะแนนเสียง ถึงเวลานั้นคงได้เห็นเค้าลางนายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยคนใหม่ กัน
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]