ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เล็งชง คสช.สร้างรถไฟรางคู่สุไหงโก-ลก-หาดใหญ่

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 11:25 น. 04 ส.ค 57

ทีมงานบ้านเรา

โดย สำนักข่าวไทย www.mcot.net

นราธิวาส 3 ส.ค.-หอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน และคณะ กก.พัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคใต้ ประชุมหารือแนวทางพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ชี้สิ่งแรกต้องสร้างเชื่อมั่นนักลงทุน เล็งชง คสช.สร้างรถไฟรางคู่สุไหงโก-ลก-หาดใหญ่
 
นายณพพงศ์ ธีระวร ประธานหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน และคณะ พร้อมนายภูวดิท ปรัชานนท์ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคใต้ ร่วมแถลงผลการประชุมหาข้อสรุปเกี่ยวกับการพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ วันนี้ (3 ส.ค.) ที่โรงแรมเก็นติ้ง อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาสว่า ข้อสรุปที่ได้ครั้งนี้จะรวบรวมข้อมูลผ่านหอการค้าไทยเพื่อเสนอคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ขอสนับสนุนงบประมาณพัฒนาพื้นที่ให้เป็นรูปธรรม เพราะการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ หากจะให้ประสบความสำเร็จจริงๆ ความมั่นคงต้องเดินควบคู่กับการพัฒนา เนื่องจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นพื้นที่มีเหตุไม่สงบ 
 
ดังนั้น สิ่งแรกที่จะต้องดำเนินการคือ สร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนที่คาดว่าน่าจะเป็นผลดีต่อการต้อนรับเข้าสู่กลุ่มประเทศอาเซียน เพราะนราธิวาสเป็นจังหวัดที่ติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย และการสร้างรถไฟรางคู่จากสุไหงโก-ลก ถึง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หากให้เป็นรูปธรรมได้ถือว่ามีศักยภาพเพียงพอที่จะเจรจากับทางการประเทศมาเลเซียในการสร้างรางรถไฟรางคู่จากเมืองโกตาบารู รัฐกลันตัน มาเชื่อมกันที่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก เพื่อเป็นศูนย์กลางในการขนส่ง ท่องเที่ยว และทำธุรกิจการค้าร่วมกัน.-สำนักข่าวไทย
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

นายไข่นุ้ย

DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

คนรู้


sin ratsanti

หากรู้จักเป็นผู้ให้   โลกใบไหนก็น่าอยู่
ผู้ใดรู้จักการให้     ผู้นั้นจะรู้จักคำว่าพอเพียง
ผู้ใดไม่รู้จักการให้   ผู้นันจะไม่รู้จักคำว่าพอ "โปรดเลิกคบ คนไร้ มารยาท "