ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

คุกไทยฉาว!! สื่อนอกตีข่าว ขังลืมวิศวกรอังกฤษ ล่ามโซ่ เปลือย

เริ่มโดย ฮาโหร่ยยยย..., 10:34 น. 17 ส.ค 54

ฮาโหร่ยยยย...

คุกไทยฉาว!! สื่อนอกตีข่าว ขังลืมวิศวกรอังกฤษ ล่ามโซ่ เปลือย

เครดิต : เขียนโดย NaiNat โพสต์เมื่อ วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2554 เนื้อหานี้อยู่ในหมวด ข่าวต่างประเทศ, ข่าวเด่นประจำวัน, ภาพข่าว


นายริชาร์ด ฮิวอิตต์


หนังสือพิมพ์ซันเดย์ มิร์ เรอร์ ของอังกฤษ ตีข่าวโดยอ้างคำกล่าวอ้างจาก นายริชาร์ด ฮิวอิตต์ อดีตวิศวกรคอมพิวเตอร์ ชาวอังกฤษ โดยเขาอ้างว่า เขาถูกขังลืมในคุกแห่งหนึ่งที่ประเทศไทยนานกว่า 8 เดือน โดยไม่มีการนำตัวขึ้นศาล หรือพิจารณาคดีใดๆ ทั้งที่กระทำผิดแค่วีซ่าหมดอายุเท่านั้น

นายฮิวอิตต์ กล่าวต่อว่า ขณะที่เขาถูกขังในคุกนั้น เขาต้องอยู่ในสภาพเปลือย ผอมโซ และถูกล่ามโซ่ติดกับลูกกรงห้องขัง และมีอาหารเพียงน้อยนิด เนื่องจากถูกนักโทษคนอื่นแย่งอาหาร

หลังจากเรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นดังในอังกฤษ ทำให้นางเทรซีย์ คอสโกรฟ เจ้าหน้าที่มูลนิธิเมลิส ซา คอสโกรฟ ได้เข้ามาติดต่อสถานีตำรวจเพื่อช่วยเหลือ และได้ส่งนายฮิวอิตต์ ไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลจิตเวช 2 สัปดาห์ในการฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ ก่อนที่จะปฏิบัติตามคำสั่งให้เนรเทศออกนอกประเทศไป

ด้าน นายเบนนี โมอาฟี นักรณรงค์เพื่อสิทธิผู้ต้องขังในเรือนจำไทย ผู้ถ่ายภาพของฮิวอิตต์ กล่าวว่า เขาคิดว่า นายฮิวอิตต์ ถูกทิ้งให้ตาย และเขาจะต้องตายจริงๆ หากไม่ได้รับการดูแล ตอนเจอครั้งแรกเขามีสภาพไม่ต่างจากโครงกระดูก อีกทั้งคลุ้มคลั่งจนประสาทหลอน

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์ซันเดย์ มิร์เรอร์ รายงานด้วยว่า เมื่อเดือนพ.ย.53 นายฮิวอิตต์ ได้ถูกจับกุมที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพัทยา หลังพัวพันกับคดียาเสพติด และซื้อบริการทางเพศ จนต่อมากลายเป็นชาวต่างชาติที่ต้องพเนจรและหนังสือเดินทางหมดอายุ


Mthai news











จ่าเม้ง

ด่าเจ้าหน้าที่ไทยอีกแล้ว บอกแล้วว่าจะหาข้าราชการดีๆเท่าเมืองไทยหาไม่ได้อีกแล้ว กรณีนี้ขอแก้ตัวให้ก็แล้วกัน อีตาฝรั่งคนนี้มันดื้อไม่ยอมกินข้าวกินน้ำทั้งที่เอาแต่ของดีๆให้กินเช่น หูฉลาม,รังนก,หมูหัน,ซุปแบรนด์,ชาเขียวโออิชิและฯลฯ
เสื้อผ้าก็ไม่ยอมใส่ทั้งที่เป็นยี่ห้อ เวอร์ซาเช่และไอ้เข้ล้วนๆ
มันโง่เองช่วยไม่ได้ 5555