ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

หลานเจ้าคุณปู่เฝ้าสมบัติ รันทดโดนข่มขืนเสียสติ

เริ่มโดย itplaza, 11:18 น. 17 ก.ย 57

itplaza

เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา นายชัชชัย กิตติชัย หรือ นายชัช ตลาดไท หัวหน้าโครงการ หนึ่งใจช่วยผู้ประสบภัย เขตภาคกลาง มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ เข้าให้การช่วยเหลือ ครอบครัวของ นางนิดตรา เทียรบูชา อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ที่ 11 ตำบลกะมัง อำเภอพระนครศรีอยุธยา เป็นบ้านไม้ใกล้พัง บนที่ดินรกร้างป่ากลางเมือง เนื้อที่กว่า 2 ไร่ ติดแม่น้ำป่าสัก แต่เป็นที่ดินตาบอดอยู่ติดกับโรงแรมวรบุรี

บ้านหลังดังกล่าว อยู่ด้วยกัน 4 คน ประกอบด้วย นางนิคตรา และ น้องสาวที่เสียสติ รวมถึงเด็กอีก 2 คน คือเด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 8 ขวบ ลูกชายของน้องสาว และ เด็กหญิงบี (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ ลูกสาวของนางนิดตรา บ้านไม่มีน้ำประปาใช้ และระบบไฟฟ้าต่อโยงสายมาจากเพื่อนบ้าน สภาพในบ้านเก่าทรุดโทรม ของใช้พังเกือบทุกอย่าง ใต้ถุนบ้านมีน้ำขังเน่าเหม็น

นางนิดตรา กล่าวว่า ที่ดินดังกล่าวสวยก็จริง เพราะติดแม่น้ำป่าสัก เป็นของคุณตา ชื่อ พ.ต.ท.อวบ บุญญชะลิโต อดีตนายตำรวจชื่อดังเมืองกรุงเก่า ที่ยกมรดกให้ลูกหลานหลายคนให้ดูแล พร้อมกับสั่งไว้ก่อนตายว่า ห้ามขายเด็ดขาด แต่พี่น้องคนอื่นๆ ต่างแยกย้ายไปหมดแล้ว เหลือเพียงตนและน้องสาวที่ยากจน คอยเฝ้าสมบัติที่ดินผืนนี้อยู่เพียงลำพัง ก่อนหน้านี้น้องสาวเคยถูกชาย 11 คน รุมโทรมข่มขืนจนเสียสติ และก็ถูกข่มขืนอีกครั้งหลังจากป่วยเสียสติไปแล้ว ส่วนเด็กๆ ก็ไม่ได้เรียนหนังสือ อาหารการกิน ได้ขอข้าวก้นบาตรจากวัดกล้วยมากิน เพื่อประทังชีวิตไปวันๆ

นายชัชชาติ กล่าวว่า ได้นำคนงานไปช่วยตัดหญ้าถางป่า พร้อมทำความสะอาดทาวเข้าออก ที่ต้องอาศัยผ่านทางข้างรั้วโรงแรม พร้อมมอบเงิน 5,000 บาท และข้าวสาร 100 กิโลกรัม และอาหารแห้งอีกจำนวนมาก

ขอบคุณเนื้อหา sanook
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=1&news_id=39525&page=1

นายช่างเก่า

ขอแสดงความชื่นชมต่อนายชัชชัย กิตติชัย หรือ นายชัช ตลาดไท หัวหน้าโครงการ หนึ่งใจช่วยผู้ประสบภัย เขตภาคกลาง มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ที่เข้าให้การช่วยเหลือ ครอบครัวของผู้ที่เดือดร้อน ลำบากยากจนทุกราย ที่มูลนิธิให้การช่วยเหลือ  และขอแสดงความเห็นเรื่องที่ดินตาบอด ว่ารัฐควรชำระฯ.กฏหมายที่ดินในหลายๆเรื่องได้แล้วเพราะว่ามันโบราณมากไปแล้ว หลายๆเรื่องกลายเป็นที่หาผลประโยชน์ของคนบางกลุ่มไป    เช่นเรื่องที่ดินตาบอดนี้ กฏหมายควรบังคับให้เปิดทางเข้าออกให้ชัดเจนและเด็ดขาดไปเลยโดยไม่ต้องให้ไปฟ้องร้อง ขอเปิดทางเข้า ออกกันอีกให้มันโกรธเคืองกันไปเป็นเรื่องอื่นๆไปอีก  สงสารคนที่ถูกปิดล้อมจนเป็นที่ตาบอด ต้องโดนบังคับขายถูกๆอย่างไม่เป็นธรรม นึกถึงใจเขาใจเรากันบ้าง เดี๋ยวนี้คนเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้กันมาก ต้องใช้กฏหมาย ที่เข้มงวดมาบังคับนั่นแหละจึงจะจบนะ