ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ผมอยากให้มินิสวนสัตว์กับสวนนก@สวนสาธารณะหาดใหญ่กลับมา..

เริ่มโดย ten, 20:45 น. 24 ส.ค 54

ten

เมื่อตอนเป็นเด็กๆๆ ผมยังจำได้เลยครับว่าผมอยากไปเที่ยวที่สวนสาธารณะหาดใหญ่มากที่สุด พ่อกับแม่พาไปประจำจำเพราะว่าได้ไปเล่น หนอนยักษ์ สองตัว (ปัจจุบันมีอยู่)ไปเล่นชิงช้า ม้าโยก และที่สนุกและชอบที่สุดผมได้ดูสัตว์ที่เป็นสวนสัตว์เล็กๆ ซึ่งตอนนั้นไม่คิดหรอกว่ามันเล็ก หรือว่าตัวเราเล็กแล้วดูอะไรก็ใหญ่ๆไปหมด ยังจำได้เลยว่ามี ลิง
นกเงือก หมี เม่น จระเข้ตัวใหญ่ นกแก้ว อีตั๊ว เต่า ตะพาบ เยอะมากๆ เหยี่ยว ปลาช่อนอเมซอล และอีกมากมาย จำภาพเก่าๆนั้นได้ว่าสนุกมาก ตอนนี้ยังอยากให้มีอีกเลย พอถึงตอนเข้าค่าย คุณครูก็จะพามาทัศนศึกษาที่สวนนก มีนกมาก จำได้ว่านกยูงเยอะมากๆ สวยๆทั้งนั้น ก็คงเป็นได้แค่ภาพความทรงจำเก่าๆ วันวานที่ผ่านเลยมา หลายๆคนบอกว่า ไม่ต้องมีก็ได้ไปสวนสัตว์สงขลาใกล้นิดเดียว แต่ผมว่า ถ้ามีในสวนสาธารณะหาดใหญ่เหมือนอดีต คนจะเยอะ สวนสาธารณะจะเป็นสวนของครอบครัว เด็กจะมาเที่ยว ผู้ใหญ่มาเที่ยวเยอะ ไม่ใช่มีเพียงแต่มาเลย์สิงคโปร์ที่เยอะเหมือนตอนนี้(แต่ก็ไม่ได้ว่าเขาน่ะดีซะอีกเค้ามาเที่ยวบ้านเรา) แต่เพียงอยากให้คนหาดใหญ่หรือใกล้เคียงได้ มาเที่ยว ถึงจะเก็บเงินเที่ยวในโซนสวนสัตว์ที่สมเหตุสมผล ไม่แพงมาก เด็กเที่ยวได้ ผู้ใหญ่เที่ยวดี ก็น่าจะโอเคอยู่