ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

Microsoft เชิญสื่อร่วมงานเปิดตัว Windows 9 วันที่ 30 กันยายนนี้!

เริ่มโดย itplaza, 14:36 น. 17 ก.ย 57

itplaza

IT อัพเดท งานนี้มีเรื่องให้คนใช้ "Windows แท้" ได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง 555+ เมื่อทางด้านของบริษัท Microsoft ได้ส่งหมายเชิญให้กับสื่อหลักในอเมริกามาร่วมงานอีเวนต์พิเศษในวันที่ 30 กันยายนนี้ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะหนีพ้นระบบปฏิบัติการ Windows 9 เวอร์ชั่นต่อไปไปได้นั่นเอง



ทั้งนี้ The Verge ได้เปิดเผยหมายเชิญดังกล่าวซึ่งมีการระบุข้อความสั้นๆจาก Microsoft เพียงแค่ว่าจะป็นงานที่เกี่ยวข้องกับ Windows และ Enterprise เป็นหลัก โดยอีเวนต์ดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 30 กันยายนนี้ ณ มหานคร San Francisco และมีการคาดหมายว่าทันทีที่งานจบลง (หรือไม่นานหลังจากนั้น) น่าจะมีการปล่อยผลิตภัณฑ์ Windows Technical Preview ให้กับเหล่านักพัฒนาและลูกค้าบางส่วนได้ทดลองใช้งานกันด้วย

โดยความเป็นไปได้มากที่สุดในงานนี้เห็นจะหนีไม่พ้นระบบปฏิบัติการ Windows 9 ที่เริ่มมีภาพหลุดและคลิปหลุดออกมาให้ชมกันต่อเนื่องเป็นระยะ ณ เวลานี้ ซึ่ง Windows 9 นั้นน่าจะมาพร้อมกับเมนู Start แบบใหม่ที่ควบรวมความสามารถ Live Tiles มาจาก Windows Phone, ระบบแจ้งเตือนข้อความ Notification Centerแบบใหม่ รวมไปจนถึงน่าจะมีการนำผู้ช่วยสั่งการเสียง Cortana จาก Windows Phone มาใส่ไว้ในWindows 9 ที่ว่านี้ด้วย...ก็เอาเป็นว่าสิ้นเดือนนี้สาวก Windows เตรียมติดตามข่าวกันให้ดีเลยครับ :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite  เนื้อหา: theverge
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=5&news_id=39534&page=1