ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

คลื่นลมเเรงระลอกสองทำเรือประมงจอดเทียบท่า 15-18 พ.ย.

เริ่มโดย JaY_SoniC, 12:20 น. 15 พ.ย 57

JaY_SoniC

วันที่ 15 พ.ย. 57 บรรยากาศที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงสงขลา เขตเทศบาลนครสงขลา ทั้งเรือประมงขนาดเล็กขนาดใหญ่ เรือทัวร์ขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำ และ เรือขนส่งอุปกรณ์ขุดเจาะน้ำมันในอ่าวไทย ทยอยเข้าจอดเทียบท่า และหยุดออกทะเลชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยภัย หลังจากที่มีการประกาศเตือนสภาพคลื่นลมแรงในทะเลอ่าวไทยระลอกสองระหว่างวันที่ 15-18 พ.ย. นี้ ซึ่งจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ทั้งนี้ในช่วงเช้าของวันนี้มีเรือประมงอวนดำ 3 ลำ  ที่ฝ่าคลื่นลมแรงในอ่าวไทยเดินทางกลับเข้าฝั่ง และเร่งขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำส่งให้กับแพปลา และพ่อค้าแม่ค้าที่มารอซื้อสินค้าสัตว์น้ำไปจำหน่ายในตลาด หลังสินค้าสัตว์น้ำขาดแคลนมาแล้วหลายวัน เนื่องจากเรือประมงไม่สามารถออกทำการประมงได้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตามสำหรับคลื่นลมแรงระลอกใหม่นี้ ยังไม่มีการอพยพพนักงานของบริษัทขุดเจาะน้ำมันตามแท่นผลิตและแท่นขุดเจาะแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่รุนแรงเหมือนกับครั้งแรก แต่ได้มีการเตรียมพร้อม และประเมินสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง
/////