ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

การเมืองท้องถิ่นดุไม่เลิกคนร้ายตามประกบยิงอดีตนายกอบต.บ่อดาน เสียชีวิตคาที่

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 23:30 น. 28 พ.ย 57

หาดใหญ่ใหม่

การเมืองท้องถิ่นสงขลาดุไม่เลิก คนร้ายตามประกบยิงอดีตนายก อบต.บ่อดาน จ.สงขลา เสียชีวิตคาที่ขณะกำลังเดินขึ้นรถยนต์ส่วนตัว ตำรวจคาดปมขัดแย้งจากการร้องเรียนเรื่องทุจริตในพื้นที่

วันที่ 28 พ.ย.2557 เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ร.ต.ท.ยุทธการ นิลเพชร ร้อยเวน สภ.สทิงพระ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุยิงกันตายบนถนนสายระโนด-สงขลา พื้นที่ ม.1 บ้านพังขาม ต.บ่อดาน อ.สทิงพระ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อธิป แสงวันลอย ผกก. ทราบก่อนรุดไปตรวยสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสทิงพระ

พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กย-9910 สงขลา จอดอยู่ริมทางในสภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 เข้าที่บริเวณฝากระโปรงหน้ารถ 1 นัด กระจกด้านหน้า 1 นัด กระจกด้านข้างคนขับ 1 นัด ข้างกันบริเวณกึ่งกลางถนน พบศพนายสมพงศ์ ทิพย์มณเฑียร อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.1 ต.บ่อดาน อ.สทิงพระ ซึ่งเป็นอดีตนายก อบต.บ่อดาน อ.สทิงพระ ในสมัยที่ผ่านมา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่หน้าผาก 1 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอย่างน่าอนาถ โดยในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าขณะที่นายสมพงศ์ ทิพย์มณเฑียร ผู้ตาย กำลังขับรถออกจากบ้าน เพื่อมุ่งหน้าไปยังตัวเมืองสทิงพระ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 4 กิโลเมตร ระหว่างทางได้หยุดทำธุระข้างทางห่างจากบ้านพักประมาณ 200 เมตร โดยระหว่างเดินขึ้นรถได้มีคนร้ายขับรถยนต์กระบะไม่ทราบยี่ห้อ สี และหมายเลขทะเบียน มาประกบและใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 กราดยิงเข้าใส่หนึ่งชุดประมาณ 5-6 นัด และโดนเข้าที่หน้าผาก 1 นัด จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว ส่วนคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีมุ่งหน้าไปทางตัวเมืองสทิงพระ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากนายสมพงศ์ ซึ่งเป็นอดีตนายก อบต.บ่อดาน และเป็นแกนนำในการร้องเรียนเกี่ยวกับการทุจริตโครงการต่างๆ ของ อบต.บ่อดาน จนหลายเรื่องทาง ปปช.และ ปปง. ลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะที่ประเด็นส่วนตัวอื่นๆ ทั้งเรื่องชู้สาวและธุรกิจบ้านจัดสรร ขณะที่ในส่วนของคนร้ายเจ้าหน้าที่กำลังเร่งแกะรอย จากภาพวงจรปิดตามเส้นทางที่ใช้หลบหนีและตั้งด่านสกัด แต่ยังไร้วี่แวว
[attach=1]

ที่มา : สวท.สงขลา ผู้สื่อข่าว : สุธิดา พฤกษ์อุดม
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

จ่าหรอย

ผมยกให้เป็นประเทศที่มีคนตายเพราะการเมือง มากที่สุดในโลกครับ ใครจะเถียง....เชิญครับ