gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ตร.สะเดาบุกจับอาวุธสงคราม คุม 2 เด็กชายถูกจ้างเฝ้าของ  (อ่าน 875 ครั้ง)

ตร.สะเดาบุกจับอาวุธสงคราม คุม 2 เด็กชายถูกจ้างเฝ้าของ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ตร.สะเดาบุกจับอาวุธสงคราม คุม 2 เด็กชายถูกจ้างเฝ้าของ คาดเชื่อมโยง 3 จชต.
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    8 กันยายน 2554 10:52 น.    
   
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตร.สะเดา จ.สงขลา ยึดอาวุธสงครามพร้อมกระสุนและอาวุธหลายรายการหลังเข้าค้นบ้านพักคนงานหลัง ตลาดบ้านด่านนอก พร้อมควบคุมตัวเด็กชาย 2 คนซึ่งถูกจ้างให้ทำหน้าที่เฝ้าเวรยามมาสอบสวน คาดอาจะเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบใน 3 จชต.และขบวนการค้าอาวุธข้ามชาติ
       
       เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. พ.ต.อ.ฐปกร เทิดรัตนพงศ์ รักษาการแทน ผกก.สภ.สะเดา พร้อมกำลังตำรวจจำนวนหนึ่งได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพักคนงานหลังห้างโลตัส ตลาดบ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งอยู่ติดชายแดนไทยมาเลเซีย เนื่องจากได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีกลุ่มชายต้องสงสัย 3 คน เดินถืออาวุธปืนอยู่ในบริเวณดังกล่าว แต่กลุ่มชายทั้ง 3 คนไหวตัวทันหลบหนีไปได้
       
       จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบอาวุธหลายชนิดประกอบด้วยอาวุธสงคราม ทั้งแม็กกาซีนปืนเอ็ม16 สองแม็ค พร้อมกระสุน 18 นัด มีดดาบ และมีดสปาต้า 4 เล่ม สนับมือ 3 อัน รวมทั้งหมวกกะปีเยาะ หมวกไหมพรม รูปถ่ายของชายมุสลิมต้องสงสัย 1 คน เอกสารภาษายาวี สมุดบัญชีธนาคาร และกระเป๋าสัมภาระอีกจำนวนหนึ่ง
       
       อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเยาวชนชายต้องสงสัยสองคนอายุ 10 ปี และ 16 ปี มาทำการสอบสวนเนื่องจากเดินอยู่ในบริเวณดังกล่าว โดยทั้งสองคนให้การว่ารับจ้างเฝ้าอาวุธปืนให้กับกลุ่มชายกว่า 10 คนซึ่งมีลักษณะเหมือนชาวมุสลิมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ค่าจ้างวันละ 200 บาท โดยอาวุธปืนได้ถูกขนเข้ามาในพื้นที่เมื่อคืนวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา และอาวุธบางส่วนได้มีการขนออกไปแล้วด้วยรถยนต์กระบะสองคันแต่ไม่ทราบจำนวน ของอาวุธที่ขนไป ก่อนที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้น
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า กลุ่มคนดังกล่าวอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีความมั่นคงในการก่อเหตุความ รุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยส่งอาวุธปืนให้กับกลุ่มก่อความไม่สงบ หรืออาจจะเป็นกลุ่มค้าอาวุธสงครามข้ามชาติ โดยส่งไปขายในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีราคาสูงกว่าประเทศไทย 4-5 เท่า และกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล เพื่อหาเบาะแสของกลุ่มคนดังกล่าวและประสานหน่วยข่าวในพื้นที่เพื่อติดตาม ความเคลื่อนไหว
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]