gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ม.หาดใหญ่ คว้ารางวัลนศ.ดีเด่น รางวัล สสอท. “นาฏศิลป์ไทย คือความภูมิใจของคนไทย”  (อ่าน 880 ครั้ง)

ม.หาดใหญ่ คว้ารางวัลนศ.ดีเด่น รางวัล สสอท. “นาฏศิลป์ไทย คือความภูมิใจของคนไทย”

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย มอบรางวัลนักศึกษาดีเด่นของสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ประจำปี 2557 นักศึกษา ม.หาดใหญ่คว้ารางวัลนักศึกษาดีเด่นประเภทศิลปวัฒนธรรมดีเด่น


นางสาวนฤมล เอ่งฉ้วน หรือ บี นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ นักศึกษาดีเด่น ประจำปี 2557 ประเภทศิลปวัฒนธรรมดีเด่น จากสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย (สสอท.) ถือเป็นนักศึกษาตัวอย่างที่มีผลงานด้านนาฏศิลป์ดีเด่น เป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในการอนุรักษ์วัฒนธรรมของชาติ


สมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย มอบรางวัลนักศึกษาดีเด่นของสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ประจำปี 2557 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรตินักศึกษาและบัณฑิตของสถาบันสมาชิก ที่มีผลงานดีเด่นและสร้างชื่อเสียงให้แก่วงการอุดมศึกษาเอกชน ซึ่งมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ได้รับรางวัลนักศึกษาดีเด่นประเภทศิลปวัฒนธรรมดีเด่น จากนางสาวนฤมล เอ่งฉ้วน นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 โดยมีพิธีมอบโล่รางวัลในวันสถาปนาสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ครบรอบ 37 ปี เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา


“ดีใจมากที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ เป็นความภาคภูมิใจของพ่อ แม่ และครอบครัว โดยส่วนตัวชื่นชอบในการรำไทย โดยมีพื้นฐานในการรำไทยมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม พอมาเรียนต่อที่ ม.หาดใหญ่จึงสมัครเข้าทำกิจกรรมกับชมรมนาฏยศิลป์ ได้ร่วมฝึกซ้อมการรำไทย และมีโอกาสได้แสดงจริงในงานสำคัญต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยด้วย ซึ่งเมื่อเรามีประสบการณ์ในการรำไทยมากขึ้น ก็ได้ช่วยอาจารย์ฝึกซ้อมรุ่นน้องและเชิญชวนรุ่นน้องให้มาสนใจในนาฏศิลป์ไทยให้มากขึ้น ถือได้ว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสืบสานเอกลักษณ์ที่งดงามของไทยให้คงอยู่คู่กับประเทศไทยต่อไป”  นฤมลกล่าวความรู้สึกที่ได้รับรางวัล
                                                   
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]