ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สตูล ตรวจสภาพการจ้างการทำงานและการค้ามนุษย์ในโรงงานปลากระป๋อง

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 10:51 น. 13 ธ.ค 57

หาดใหญ่ใหม่

มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล

จังหวัดสตูล บูรณาการร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสภาพการจ้าง สภาพการทำงาน การค้ามนุษย์ และแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายในสถานประกอบการโรงงานปลากระป๋องจังหวัดสตูล

วันนี้ (12 ธ.ค. 57) เวลา 13.30 น. นางเรณู สังข์ทองจีน สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสตูล ร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสตูล ตำรวจภูธรจังหวัดสตูล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่โรงงานผลิตภัณฑ์ปลากระป๋อง พื้นที่ตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ตรวจสภาพการจ้าง สภาพการทำงาน และการค้ามนุษย์ เพื่อป้องปรามผู้ประกอบกิจการให้ปฏิบัติต่อแรงงานให้เป็นไปตามกฎหมายที่กำหนด และคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของแรงงานทั้งแรงงานไทยและแรงงานต่างด้าว โดยมุ่งเน้นตรวจใบอนุญาตทำงาน หนังสือพาสปอร์ต การใช้แรงงานเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี แรงงานเพื่อนบ้านการย้ายนายจ้างผิดกฎหมายแรงงาน

ซึ่งจากการตรวจสอบโรงงานปลากระป๋อง พนักงานลูกจ้างทั้งหมด 1,114 คน เป็นแรงงานต่างด้าว 160 คน ตรวจสอบทั้งหมด รวมทั้งเอกสารเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ไม่พบการกระทำผิดใดๆ หากพบการกระทำผิดจะดำเนินคดี อย่างเคร่งครัด ซึ่งเป็นมาตรการหนึ่งในการบริหารจัดการแรงงานต่างด้าวจังหวัดสตูล คือ การบังคับใช้กฎหมาย การรักษาความสงบเรียบร้อย การจัดระเบียบที่พักอาศัยและการพัฒนาคุณภาพความเป็นอยู่ของแรงงานเพื่อนบ้าน


บัญญา / ข่าว
ส.ปชส.สตูล
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน