gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ตามเชียร์นักกีฬาไทยในกว่างโจวเกมส์ 12-27 พ.ย.นี้  (อ่าน 957 ครั้ง)

ตามเชียร์นักกีฬาไทยในกว่างโจวเกมส์ 12-27 พ.ย.นี้

ออนไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

  • คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า
  • ประวัติการขาย
  • สมาชิกกลุ่มดาว 10-1
  • *
  • แหลงใต้ไม่ชับ
    • http://www.songkhlamedia.com/media/
เหนือคำบรรยายสะกดทุกสายตา เปิดกว่างโจวเกมส์
Updated:13/11/2010 12:49:54
โดย http://www.siamsport.co.th/asiangames2010/column_detail.asp?id=4726

เปิดฉากอย่างเป็นทางการ ''กว่างโจวเกมส์'' เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ไฟกระถางคบเพลิงลุกโชติช่วงเป็นสัญญาณเกมชิงชัยเริ่มต้นขึ้นแล้วและจะมีไปจน ถึงวันที่ 27 พ.ย. 2553 และชาติใดจะครองเจ้าเหรียญทองแฟนกีฬาคอยติดตาม
 
    สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันที่ผ่านตาผู้ชมทางหน้าจอโทรทัศน์กินเวลา กว่า 3 ชั่วโมง เชื่อว่าน่าจะประทับใจผู้ชมทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งก็ต้องยอมรับครั้งนี้ว่าเจ้าภาพจีนได้ทุ่มเทความสามารถทั้งแรงความคิด แรงกาย แรงใจ ใส่ไว้ในพิธิเปิด
     
    หวังประกาศให้โลกรู้ถึงความยิ่งใหญ่ ความสามารถ และครั้งนี้นับว่าแปลกใหม่ แหวกแนวกว่าพิธีเปิดทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา ด้วยการจัดพิธีบนเกาะจำลองกลางแม่น้ำไข่มุก ขณะที่นักกีฬาแต่ละชาติก็เซอร์ไพรส์บนความตื่นเต้น
     
    ด้วยการให้นักกีฬา 45 ชาติ ล่องเรือเข้าสู่พิธี นับเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดที่โดนใจสุดๆ
     
    ระยะทางหลายกิโลเมตรตลอดสองฟากฝั่งแม่น้ำจูเจียง หรือแม่น้ำไข่มุกเนืองแน่นไปด้วยผู้ชมชาวจีนและต่างชาติคอยชมความสวยงามที่ ล่องมาตามแม่น้ำ ซึ่งแค่เริ่มต้นก็สะกดทุกสายตาจนแน่นิ่ง ดั่งต้องคำสาปกลายเป็นหิน
     
    แต่นั่นแค่เรียก ''น้ำย่อย'' เพราะชุดการแสดงที่อลังการงานสร้างชนิดที่โลกต้องตะลึงต่อคิวเผยโฉมให้ได้ชมกันยาวเหยียด
     
    ชุดการแสดงประกอบแสงสีเสียง และพลุหลายหลากสีสัน ที่แตกกระจายเต็มท้องฟ้าเมืองกว่างโจวและรอบๆ หอคอยยิ่งสร้างความตะลึงลานให้กับผู้ชมทั้งทางจอโทรทัศน์ และโดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในบรรยากาศสดๆ ในพิธีเปิด เชื่อเหลือเกินว่าคงจะลืมไม่ลง
     
    เพราะการแสดงแต่ละชุดที่ปล่อยออกสู่สายตานั้นเรียกได้ว่าไม่มีชุด ไหน ที่ไม่โดนใจผู้ชม ซึ่งเจ้าภาพนั้นดึงเอาเอกลักษณ์ของเมืองกว่างโจวออกมาถ่ายทอดเป็นการแสดงได้ อย่างเยี่ยมยอดไม่ว่าจะเป็น เรือ, แม่น้ำ ที่ถือเป็นเส้นเลือดของเมืองมาแต่อดีตที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองเศรษฐกิจเป็น จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหม
     
    อลังการ สวยงาม สมกับที่เมืองกว่างโจวทุ่มงบประมาณมหาศาลกับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ไป กว่า 120,000 ล้านหยวน หรือประมาณ 600,000 ล้านบาทเลยทีเดียว
     
    โดยเป็นการลงทุนใน 3 ด้าน ได้แก่ การก่อสร้างและซ่อมแซมสนามกีฬาเอเชียนเกมส์และเอเชียนพาราเกมส์ ใช้งบประมาณ 6,300 ล้านหยวน สองด้านการแข่งขัน ใช้งบประมาณ 7,300 ล้านหยวน และสาม การปรับแต่งภูมิทัศน์และสิ่งแวดล้อมของเมืองให้ดีขึ้น ใช้งบประมาณ 109,000 ล้านหยวน รวมถึง การสร้างทางรถไฟใต้ดินเพิ่มเติม การซ่อมสร้างถนนหนทางในเมือง สะพาน สาธารณูปโภค การบำบัดน้ำเสียอุตสาหกรรม การปรับปรุงสิ่งแวดล้อม คุณภาพอากาศ น้ำ สถานที่เกี่ยวข้องกับการคมนาคม เขตชุมชน
     
    สำหรับพิธิเปิดการแข่งขัน ''กว่างโจวเกมส์'' แม้จะไม่มีการเปิดเผยตัวเลข แต่จากภาพที่ปรากฎสู่สายตาชาวโลกคาดว่าน่าจะใช้เม็ดงานนับพันล้าน ซึ่งนับว่ามหาศาล
     
    แต่นับว่าพิธีเปิด ''กว่างโจวเกมส์'' คุ้มค่ากับการลงทุนจริงๆ...สวยงาม อลังการ เหนือคำบรรยาย

********************

จากนี้ไปเป็นการชิงชัยมากกว่า 600 เหรียญทอง ทัพนักกีฬาไทยตั้งเป้าไว้ 16 เหรียญทอง จะทำได้หรือไม่ ครั้งที่แล้วที่การ์ต้าเราทำได้ 13 ทอง ครั้งนี้จะมากตามเป้าหรือไม่ติดตามกันได้ทางโทรทัศน์ช่อง 3 5 7 9 และ 11 และเกาะติดในเว็บสยามกีฬา http://www.siamsport.co.th/asiangames2010/


     
------------------
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
นมพัทลุงหาดใหญ่ โทร 0897384515
สั่งสินค้าออนไลน์ www.facebook.com/nomptlhatyai

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]