ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

บุรีรัมย์ฯ อุ่นเครื่องชนะ ทีมชาติไทย 1-0

เริ่มโดย ฅนสองเล, 13:25 น. 30 ม.ค 58

ฅนสองเล

บุรีรัมย์ 30 ม.ค.-ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย พอใจลูกทีมแม้อุ่นเครื่องพ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยนืนยันว่าพร้อมแล้วที่จะลุยฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ

ฟุตบอลอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ชุดสีแดง ลงสนามพบกับ ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนามไอโมบายสเตเดี้ยม จังหวัดบุรีรัมย์ โดยเกมนี้"ซิโก้"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ให้ชนินทร์ แซ่เอี๊ยะ เป็นผู้รักษาประตู แทน กวิน ธรรมสัจจานันท์ และส่ง นฤบดินทร์ วีรวัฒนโยดม กับ ประกิต ดีพร้อม สองนักเตะทีมบุรีรัมย์ลงสนามเป็นตัวจริงเจอกับทีมต้นสังกัด

ครึ่งแรกนาทีที่ 41 บุรีรัมย์ ได้ประตูออกนำทีมชาติไทย 1-0 จากจังหวะที่ ธีราทร บุญมาทัน เปิดจากปีกซ้ายให้จิลแบร์โต้ มาเชน่า ดาวเตะบราซิลแปเข้าไป จบครึ่งแรกทีมไทยตามหลังบุรีรัมย์ 0-1

ครึ่งหลังทีมนาที 67 บุรีรัมย์ เหลือผู้เล่น 10 คน หลังสุรัตน์ สุขะ โดนใบเหลืองที่2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนามจากจังหวะไปทำฟลาวล์ ภิญโญ อินพินิจ จากนั้นทั้ง2ทีมไม่สามารถทำอะไรได้จบเกมทีมชาติไทย แพ้ บุรีรัมย์ 0-1

หลังจบเกม"ซิโก้"กล่าวว่า พอใจหลังอุ่นเครื่อง 3 เกมที่ผ่านมา นัดแรกเสมอขอนแก่น 1-1,นัดสอง ชนะนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-0 และนัดล่าสุดแพ้บุรีรัมย์0-1 ซึ่งทั้ง 3 นัดนักเตะเล่นเต็มที่ และพร้อมแล้วที่จะลุยฟุตบอลคิงส์คัพ

สำหรับทีมชาติไทยมีโปรแกรมแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา นัดแรกวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พบ ฮอนดูรัส ชุดปรีโอลิมปิก นัดที่ 2 วันที่ 4 กุมภาพันธ์ พบ อุซเบกิสถาน และวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พบ เกาหลีใต้ ชุดปรีโอลิมปิก

ที่มา.-สำนักข่าวไทย http://www.tnamcot.com/