gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทาริด นายแน่มาก  (อ่าน 1004 ครั้ง)

ทาริด นายแน่มาก

ทาริด นายแน่มาก
« เมื่อ: 12:25 น. วันที่ 18 ก.ย.54 »
สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานวันนี้ว่า นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เปิดเผยกับทางสำนักข่าวว่า ทหาร มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายฮิโรยูกิ มุราโมโต้ ตากล้องชาวญี่ปุ่นของสำนักข่าวรอยเตอร์ และประชาชนอีก 12 คน ระหว่างการเข้ากระชับพื้นที่จากฝ่ายผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลของฝ่ายทหารในกรุงเทพฯเมื่อปีที่แล้ว และเรียกร้องให้มีการสอบสวนใหม่

เรื่องนี้ นับเป็นการปรับเปลี่ยนท่าทีครั้งสำคัญ เพราะเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายธาริตบอกว่าทหารไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่ล่าสุด บอกว่าได้ส่งเรื่องกลับไปให้ตำรวจสอบสวนใหม่แล้ว ซึ่งตำรวจก็จะส่งเรื่องไปให้อัยการ ที่จะนำเรื่องขึ้นสู่ศาล เพื่อการไต่สวนอีกครั้งต่อไป

อธิบดี DSI บอกกับทาง AFP ว่า "ทาง DSI เชื่อว่าการเสียชีวิตเหล่านี้ เกิดขึ้นระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ดังนั้น เราจึงเชื่อว่า พวกเขาเกี่ยวข้องกับการตายเหล่านี้"

เรื่องนี้ เป็นการแถลงครั้งแรกของทาง DSI ต่อคดีสำคัญ นับตั้งแต่ที่รัฐบาลใหม่ ซึ่งเป็นพันธมิตรกับกลุ่มคนเสื้อแดงขึ้นมามีอำนาจบริหารประเทศเมื่อเดือนที่แล้ว

โดยในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สอบสวนสรุปว่านายมุราโมโต้อาจจะถูกฆ่าโดยฝ่ายทหารระหว่างการปะทะของทหารกับกลุ่มผู้ชุมนุม แต่เมื่อช่วงต้นปี มีการบอกว่าหลักฐานของฝ่ายตำรวจชี้ว่ากระสุนที่สังหารเขามาจากปืน อาก้า 47 หรืออาวุธปืนอื่นๆที่คล้ายกัน ซึ่งกองทัพไม่มีใช้

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ก็มีรายงานว่า นายทหารระดับสูงได้มาต่อว่านายธาริต ที่ในตอนแรกบอกว่าทหารอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่นายธาริต ปฏิเสธว่าทหารไม่ได้เข้ามาแทรกแซงการสอบสวนหลังทราบถึงท่าทีล่าสุด ทางรอยเตอร์ออกมาแสดงความเห็นด้วยกับการดำเนินการ โดยบอกว่าทางครอบครัวของนายมุราโมโต้ และทางรอยเตอร์ ควรที่จะได้รู้ว่าเรื่องน่าเศร้านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร และใครอยู่เบื้องหลัง

ฮา ฮา ๆๆ นายทาริต เปลียนสี ฮาๆๆๆ กองเชียร์ ปชป.จะได้ตาสว่างกันครานี้ละ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]