gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: จนท.ป่าไม้-ผู้นำท้องถิ่นยันไม่เอี่ยวนายทุนรุกป่ารัตภูมิ  (อ่าน 646 ครั้ง)

จนท.ป่าไม้-ผู้นำท้องถิ่นยันไม่เอี่ยวนายทุนรุกป่ารัตภูมิ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    18 กันยายน 2554 13:07 น.    

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าหน้าที่ป่าไม้และผู้นำท้องถิ่นใน ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา สนธิกำลังเข้าปิดเส้นทางเข้าผืนป่า ในเขตเทือกเขาไฟไหม้ป้องกันการเข้าไปบุกรุกตัดไม้ พร้อมขอความเป็นธรรมไม่ได้มีส่วนได้เสียกับนายทุนบุกรุกป่าตามที่ถูกกล่าวหา
       
       นายศราวุฒิ จอมสุริยะ หัวหน้าหน่วยรักษาป่าที่ สข.1 น้ำตกบริพัตร พร้อมด้วยตำรวจกำนันและผู้ใหญ่ในพื้นที่ต.เขาพระ สนธิกำลังปิดเส้นทางเข้าผืนป่าซึ่งอยู่ในเขตเทือกเขาไฟไหม้ พื้นที่หมู่10 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ลักลอบตัดไม้ทำลายป่านำรถยนต์และเครื่องจักรเข้า ไปลักลอบตัดไม้ในป่าต้นน้ำสำคัญ ทั้งป่าแม่พรุ และป่าคลองลำขัน ซึ่งยังคงมีความพยายามเข้าไปลักลอบตัดไม้อย่างต่อเนื่อง
       
       พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจสอบผืนป่า ในบริเวณเทือกเขาไฟไหม้พบว่ามีผืนป่าแปลงใหม่ถูกตัดโค่นและเผาทำลายจำนวน 2 แปลงรวมเนื้อที่กว่า 10 ไร่ เพื่อแปลงสภาพเป็นพื้นที่ปลูกยางพาราซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดเอาไว้
       
       อย่างไรก็ตาม นายนายศราวุฒิ จอมสุริยะ หัวหน้าหน่วยรักษาป่าที่ สข.1 พร้อมด้วย นายปรีชา นุ่มศรีปาน กำนันตำบลเขาพระ และนายบู้ นิปะสิกิ ผู้ใหญ่บ้านหมู่10 ต.เขาพระ ได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมหลังจากที่ถูกกล่าวหาว่า มีส่วนได้เสียกับกลุ่มนายทุนในการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า
       
       ทั้งสามคนยืนว่าตลอดระยะเวลา5 ปีที่ผ่านมา ได้พยายามป้องกันผืนป่าในพื้นที่เทือกเขาไฟไหม้ในพื้นที่ ต.เขาพระ เพื่อไม่ให้ถูกทำลายมากขึ้น และสามารถตรวจยึดผืนป่าที่ถูกทำลายรวมทั้งไม้ที่ถูกตัดโค่นพร้อมผู้ต้องได้ อย่างต่อเนื่อง หลายครั้งต้องเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงกับผู้มีอิทธิพล และยืนยันว่าไม่ได้เข้าไปมีส่วนกับขบวนการลักลอบตัดไม้หรือประโยชน์แต่อย่างใด จึงต้องการขอความเป็นธรรมทั้งจากส่วนราชการและสื่อมวลชน
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]