ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ห้องฟิตเนสสนามกลางหาดใหญ่ สิบกว่าปีที่แล้วเป็นไงทุกวันนี้แทบไม่เปลี่ยน

เริ่มโดย wanchai.kunpate, 12:41 น. 10 ก.พ 58

wanchai.kunpate

ข้อเสียที่ควรปรับปรุง
1.ขนาดของห้องที่เล็กมากๆๆ...ต้องเดินเบียดกันไปมา กลิ่นเหงื่อย กลิ่นน้ำมันมวยตลบอบอวนไปหมด
2.อุปกรณ์ที่ใช้ล้าหลังมากๆ จะยกลูกเหล็กทีต้องเดินหากันนาน จักรยานก็เก่ามากๆ (แถมยังติดป้ายอีกว่าถ้าทำพังต้องชดใช้)
3.เก็บเงินค่าเข้าคนละ 5 บาท และค่าสมาชิก เอาไปทำอะไร ค่าน้ำดื่มเหรอ ซึ่งมันแค่ถังละสิบบาทเองนะ เงินไม่ใช้น้อยๆนะครับ คนละห้าบาท วันนึงมีคนใช้ไม่ต่ำกว่า 100 คน แสดงว่าเดือนนึงมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 15000 บาท
4.พนักงานดูแลห้องฟิตเสนซึ่งเป็นคนพิการ (ผมไม่ได้ดูถูกนะครับ) แต่คนดูแลห้องฟิตเนส ต้องเป็นคนที่มีกะชับกะแชง คอยช่วยเชพเวลาคนยกลูกเหล็ก ต้องเร็วนะครับ แถมต้องให้คำแนะนำในการเล่น แถมพนักงานในปัจจุบันที่พิการ ขอพูดตรงๆว่าพูดหยาบมากๆ
5.เวลาการเปิด-ปิด จะน้อยไปไหน ฟิตเนสโดยส่วนใหญ่เค้าก็เปิดแต่เช้าไปปิดค่ำเลย

บ่าวก็เล่น

1.  เห็นด้วยครับเรื่องเวลาเปิดปิด  ปิดเร็วไปน่ะครับ 2 ทุ่มคนกำลังมา น่าจะขยายเวลาเป็น3ทุ่มเพราะสนามกลางปิด3ทุ่ม

2. เรื่องเงินที่เก็บอันนี้ไม่แน่ใจว่าหักส่วนใดบ้าง แต่ก็มากพอทีจะบริหารให้ดีกว่านี้ เห็นด้วยครับ

ส่วนที่ไม่เห็นด้วย   
1. คนดูแลครับไม่จำเป็นมาเซฟตอนเราเล่นก็ได้น่ะ  แค่ช่วยเช็ดอุปกรณ์ ทำความสะอาด  ซ่อมเครื่องเล่น และที่สำคัญ  ไม่หม้อ  ญ  มาเล่นมากนักก็โอเคแล้ว55+



ผีดำ1

1)เรื่องคนเฝ้าที่ พิการนั้นคือคนที่เคยเป็นนนักกีฬาปั่นจักยานทีมชาติจากเขต9 ประสพอุบัติเหตุในสนามแข่งจนพิการ ทาง กกท ก็ดูแลตามสภาพ ให้มีงานมีเงินกินผมว่าก็ไม่ใช่ว่าดีเด่อะไร ไม่จำเป็นต้องมาเซฟคนเล่นหรอก คนเล่นควรมีเพื่อนหรือแทรนเนอร์เซฟเอาเองเพราะในฟิตเนสหรูๆ(ราคา30-100บาท) ในหาดใหญ่หลายที่พนักงานก็แค่ดูแลสถานที่ไม่มีแทรนเนอร์ให้  คนเล่นต้องจ้างมาเอง ไม่ช่วยเขา เขาจะเอาอะไรกิน  2)ที่แพงๆหรูๆก็มีทำไมไม่ไป      3)อุปกรณ์ผมว่า5บาทพอรับได้แต่เห็นด้วยว่าเสียควรซ่อมโดยเร็ว   4)เรื่องเวลาเห็นด้วยน่าจะเปิดถึง3ทุ่ม   5)น้ำดื่มถัง10บาทแล้วแก้วหละ ค่าแรงคนบิหารจัดการอีก    6)มันคือฟิตเนสทางเลือกสำหรับชาวบ้านและเด็กนักเรียน เทศบาลก็ให้สถานที่ แต่เวลาอุปกรณ์เสียก็ต้องซ่อม   7)ส่วนสถานที่มันก็พอได้แหละ แต่ที่มันแคบเพราะราคาถูกคนเลยเยอะจนเบียด     (สุดท้าย ผมคือคนที่ใช้บริการที่นั่นมาหลายปี แต่ไม่ใช่คนบริหารนะไม่ได้มาแก้ตัวแทน  และผมก็ อยากได้อะไรที่พัฒณาขึ้นเหมือนกัน แต่บางอย่างก็พอเข้าใจถึงเรื่องของฟรีของถูก ตัวเทศบาลเองก็คงไม่ทำอะไรมากกว่านี้ เพราะฟิตเนสหรูๆในหาดใหญ่มีหลายที่  เราเปลี่ยนที่นี้ไม่ได้  เราก็ควรเปลี่ยนที่เล่นเพื่อความสะบายใจ)                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             

BabyF

หมัน..เห็นด้วยกับท่านผีดำ เสีย5บาทอย่างได้บริการแบบเสียเป็น100... ส.โขกกำแพง ส.โขกกำแพง

เอ๋จ้า

แค่ห้าบาท..จะเอาอะไรมากมายครับ
อยากได้แบบมาตรฐานแนะนำให้เสียเงินสมัครสมาชิกฟิตเนสดีกว่าครับ
มีให้เลือกตั้งหลายแห่งในหาดใหญ่

หรือถ้าหากคิดว่าไม่คุ้มค่าเงินที่ต้องจ่าย...ก็ลองไปเล่นเครื่องออกกำลังกายที่เค้ามีให้เล่นฟรีๆ
ตามลานกิจกรรมหรือตามสวนหย่อมต่างๆทั่วเมืองหาดใหญ่ ทั้งเซียงตึ๊ง , ลานหน้าไดอาน่า
, สนามหน้าโรงพักตำรวจรถไฟ , ใต้สะพานรัชมังคลาภิเษก(ฝั่งเขต8)...ถึงอุปกรณ์จะไม่ครบถ้วน
เหมือนในฟิตเนสแต่มันก็มีให้เล่นหลายอย่างพอสมควร...แถมเล่นกันฟรีๆไม่ต้องเสียตังค์
ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงเลยครับ

wanchai.kunpate

ขอบคุณที่ทุกท่านแสดงความคิดเห็นครับ...ผมขอบอกก่อนว่าส่วนตัวผม ผมเล่นฟิตเนสอยู่ที่บ้าน ต่อให้ห้องฟิตเนสสนามกลางจะดีเท่าๆกับที่เสียตังค์ ผมก็ไม่เล่นครับ แต่ที่ผมต้องการจะบอกคือ หาดใหญ่มีงบประมาณเยอะมากๆๆ หาดใหญ่เป็นเมืองใหญ่ของภาคใต้ มีรายได้จากภาษีเยอะมาก แล้วทางเทศบาลก็ประกาศประจำว่า สนับสนุนคนหาดใหญ่รักสุขภาพ ออกกำลังกาย (ลองฟังดูเวลาดีเจพูดที่สนาม) แล้วแต่ละสิ่งที่ทางเทศบาลทำผมไม่เห็นว่ามันจะโดนคนพื้นที่ส่วนใหญ่เท่าไร เช่น สนามฟุตซอลที่ทำใหม่ - ผมถามมีคนได้ประโยชน์สักกี่คน มากสุดก็ไม่เกิน 30 คน, ไอซ์โดม,เอาสายไฟลงดินที่ถนนเพชรเกษม,กระเช้าลอยฟ้า ฯลฯ ผมมีโอกาสไปที่สวนรถไฟที่กรุงเทพ เค้าทำได้ดีมาก มีอุปกรณ์ครับ ติดแอร์ ที่สำคัญฟรีด้วย ทำไมเค้าทำได้...ที่ผมมาพูดนี้ไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ตัวเองนะครับ (ภาพที่ผมโฟสคือภาพที่สวนรถไฟกรุงเทพฯ เป็นจุดที่ให้เล่นฟรีไม่ต้องสมัครสมาชิก ถ้าที่ติดแอร์ต้องสมัครสมาชิก แต่ฟรีเหมือนกัน) อีกเหตุผลนะครับลืมไป คือ ที่มีคนบอกว่า 5 บาทเล่นๆไปอย่าเรื่องมาก ผมก็ว่าเราก็อย่าไปเรียกร้องอะไรกับเทศบาลเลย ถนนเอย ไฟเอย โรงพยาบาล อยู่ไปเค้าให้ฟรี คิดแบบนี้ได้ไหมครับ? ถ้าเกิดเป็นเอกชนทำ 5 บาท ผมไม่ว่าครับ ใช้เหตุผลนี้ได้ 5 บาทเล่นๆไป เหมือนพวกก๋วยเตี๋ยว สิบบาท มันก็ต้องตามสภาพอยู่แล้ว ของพวกนี้มันเดินสิ่งที่เพิ่มคุณภาพชีวิตคนในสังคม ต่อให้ไม่เก็บตังค์สักบาท ผมก็ยืนยันว่าต้องปรับปรุง เพราะผมถามว่าสนามกลางที่อยู่ได้ทุกวันนี้ บริหารโดยจากเงินคนใช้บริการ หรือ เงินภาษี สุดท้ายคือสิ่งที่ภาครัฐจะทำอะไรสักอย่าง สิ่งที่มอง กำไร ขาดทุน หรือ ประชานชนได้ประโยชน์ หรือไม่ได้ประโยชน์

ผีดำ1

สมัครเป็นนายกเลยครับ แล้วทำให้ได้อย่างที่พูด ผมจะเลือกคุณเลย ผมก็พูดเพื่อส่วนรวมนะไม่ได้กวน เพราะมันมีอีกหลายอย่างถ้าพูดแบบการเมืองเรื่องการพัฒนา (คนชอบแบบไหนเขาพัฒนาแบบที่ตรงจริตก็ไม่บ่นหรอกถึงเป็นเรื่องที่บางคนเห็นแล้วว่าไม่สมควรทำ แต่ถ้าไปทำเรื่องที่ตัวเองไม่ชอบสิ จะดิ้นตายเสียให้ได้) สนามฟุตซอลก็มีคนเล่นแสดงว่าคุณไม่สนเรื่องคนอื่นใช่ไหม  ส่วนไฟฟ้าลงดินผมเห็นด้วยกะคุณ และจะด่าทีมบริหารหาดใหญ่ต่อด้วยว่าจะทำเสาไฟฟ้าซ้ำซ้อนกันบนถนนเพชรเกษมและเส้นถนนเขต8 ทำไมมากมายเป็นสามสี่ชุด  ดีเจประกาสให้รักสุขภาพก็ถูกแล้วออกกำลังกายทำไมต้องฟิตเนส วิ่งสิฟรี เขาทำให้แล้ว แตะบอลสิฟรีเขาทำให้แล้ว บาสก็ฟรี  ลานตะกร้อก็ฟรี  แต่ฟิตเนสมันมีค่าแรงคนดูแล(พิการจากการเป็นนักกีฬาจังหวัด) ยังขอย้ำคำเดิม ผมก็ชอบและอยากได้สิ่งที่มันพัฒนาขึ้น แต่จะเอาอย่างไรให้มันพอดีและเหมาะสม ดีก็ว่ากันไป