ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เกิดเหตุระเบิดภายในโรงพ่นสีที่พะวง คนงานดับ 1 เจ็บ 3 ราย

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 11:31 น. 19 ก.พ 58

หาดใหญ่ใหม่

เฟสบุ๊ค อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่

[attach=1]

วานนี้ 18 ก.พ.58 เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในโรงพ่นสีและพ่นทรายไม่มีชื่อตั้งอยู่ในป่าสวนยางพื้นที่ หมู่4 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย หลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมร่วมใจกู้ภัย อ.เมืองสงขลา

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่า จุดที่ระเบิดเป็นทุ่นเหล็กทรงกลมสำหรับลอยในทะเลที่ใช้ในกิจการขุดเจาะปิโตรเลียมขนาดกว้าง 2 เมตร ยาว 3 เมตร และมีโฟมอัดอยู่ด้านใน โดยฝาทุ่นถูกแรงอัดจนเปิดออก และพบคนงานเสียชีวิตคาที่ 1 ราย โดนแรงอัดของระเบิดกระเด็นไปไกลเกือบ10 เมตรทราบชื่อ นายเกียรติศักดิ์ ช่างเหล็ก อายุ 25 ปี และมีคนงานได้รับบาดเนื่องจากโดนแรงอัดอีก 3 คน ประกอบด้วย นายวธัญญู ปักดอกไม้ อายุ 27 ปี นายนาวิน จิตนุกูล อายุ 32 ปี และนายนนทชัย เพชรมุณี อายุ 22 ปี โดยทั้งสามคนอาการปลอดภัย

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุคนงานทั้งสามคนได้ใช้ลมอัดเข้าไปในทุ่นหลังจากที่นำมาซ่อม และทำสีใหม่ เพื่อดูว่ามีรอยรั่วตรงจุดใดบ้าง แต่ปรากฏว่า เครื่องวัดแรงดันลมเกิดเสีย คนงานจึงไม่ทราบว่าปริมาณลมที่อัดเข้าไปเกินขนาดจนกระทั่งเกิดการระเบิดขึ้นมาเสียงดังสนั่นหวั่นไหว และทำให้ นายเกียรติศักดิ์ ซึ่งกำลังอัดลมและอยู่ใกล้กับถึงมากที่สุด ถูกแรงอัดกจนกระเด็นร่างเละเสียชีวิตคาที่
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน