gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เจ้าท่า เปิดเวทีรับฟังความเห็นการป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งหาดสมิหลา  (อ่าน 249 ครั้ง)

เจ้าท่า เปิดเวทีรับฟังความเห็นการป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งหาดสมิหลา

ออฟไลน์ หาดใหญ่ใหม่

กรมเจ้าท่า จัดการประชุม การประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ครั้งที่ 3 โครงการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสำรวจออกแบบโครงสร้างการป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง บริเวณหาดสมิหลา

(27 ก.พ. 58) เวลา 09.00 น. ณ โรงแรม บี พี สมิหลา บีช โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ครั้งที่ 3 โครงการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสำรวจออกแบบโครงสร้างการป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง บริเวณหาดสมิหลา ถนนชลาทัศน์ อ.เมือง จ.สงขลา

นายฐาปกรณ์ บุญเกิด ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่า ภูมิภาคสาขาสงขลา เปิดเผย ในช่วงฤดูมรสุม คลื่นลมจะรุนแรง เข้าทำลายชายหาดสมิหลา บริเวณถนนชลาทัศน์ ชายหาดถูกกัดเซาะจนต้นสนขนาดใหญ่ริมชายฝั่งล้มไปหลายแนว ทำให้ชายหาดถดถอยลงไปทุกที กรมเจ้าท่าจึงได้มีการสำรวจพื้นที่และวิเคราะห์ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งบริเวณหาดสมิหลา ถนนชลาทัศน์ อ.เมือง จ. สงขลา

และกำหนดแนวทาง วิธีการป้องกันและแก้ไขที่เหมาะสมให้สอดคล้องกับสภาพพื้นที่ รวมทั้งสอดคล้องกับสภาพการใช้งานของชายหาด ตามแนวทางของสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การป้องกันแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งจะประสบความสำเร็จได้นั้น พลังสำคัญที่สุดมาจากความเข้าใจตรงกันและความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน องค์กรพัฒนาเอกชน ชุมชน ประชาชน พร้อมที่จะดำเนินการไปด้วยกัน ให้บรรลุเป้าหมายเดียวกัน

รวมถึงมาตรการติดตามตรวจสอบสิ่งแวดล้อม อีกทั้งเพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เกี่ยวกับผลกระทบสิ่งแวดล้อมที่มีโอกาส เพื่อให้ชายหาดสมิหลายังคงอยู่กับพวกเราและเป็นสมบัติของทุกคนในชาติอย่างยั่งยืน//..


 
สายสุดา  หมัดหมาน//ข่าว
วชิราวุฒิ  แกล้วกล้าหาญ//ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]