gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ศอ.บต.เตรียมจัดงานเชิดชูเกียรติ “บัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ”  (อ่าน 2462 ครั้ง)

ศอ.บต.เตรียมจัดงานเชิดชูเกียรติ “บัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ”

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    23 กันยายน 2554 21:51 น.    

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ศอ.บต. เตรียมจัดงาน “วันเกียรติยศ บัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิยอดเยี่ยมจังหวัดชายแดนภาคใต้” ประจำปี 2554 อย่างยิ่งใหญ่ 26 ก.ย.นี้ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและเผยแพร่ผลงานของบัณฑิตอาสาฯ ที่กลับมาพัฒนาบ้านเกิด
       
       นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้บัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ และเผยแพร่ผลงานของบัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ศอ.บต. จึงกำหนดจัดงาน “วันเกียรติยศ บัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิยอดเยี่ยมจังหวัดชายแดนภาคใต้” ประจำปี 2554 ขึ้น ในวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2554 ณ โรงแรม ซี เอส ปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยได้รับเกียรติจาก นายพระนาย สุวรรณรัฐ รักษาการปลัดกระทรวงมหาดไทยเป็นประธานในพิธี
       
       โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานของบัณฑิตอาสาฯ ใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พิธีมอบรางวัลให้กับบัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิยอดเยี่ยม ระดับอำเภอ และระดับจังหวัด จำนวน 44 คน โดยให้ครอบครัวผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับจังหวัดไปร่วมถ่ายรูปเป็นที่ ระลึกกับประธาน นอกจากนี้ ยังมีการการแสดงของนักเรียนในจังหวัดปัตตานี เพื่อสร้างสีสันในงานด้วย
       
       นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวอีกว่า ตนภูมิใจที่เห็นการทำงานของบัณฑิตอาสาฯ ทุกคน มีผลงานเป็นรูปธรรมชัดเจน ทำให้ชายแดนภาคใต้วันนี้ดีขึ้น เศรษฐกิจดีขึ้น การท่องเที่ยวคึกคัก ประชาชนมีรอยยิ้มมีความหวังในชีวิตและเชื่อมั่นในการทำงานของภาครัฐมากขึ้น โครงการบัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ หรือโครงการบัณฑิตอาสาสมัครพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนให้ยั่งยืนและแก้ไขปัญหาการ ว่างงาน ซึ่งศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2552 สมัยที่ นายพระนาย สุวรรณรัฐ เมื่อครั้งเป็นผู้อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นผู้ริเริ่มขึ้น
       
       ทั้งนี้ ปัจจุบันมีบัณฑิตอาสาฯ จำนวน 2,868 คน ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครอบคลุม ทั้ง 56 อำเภอ 2,868 หมู่บ้าน หมู่บ้านละ 1 คน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาบัณฑิต “ใจอาสา” เหล่านี้ ช่วยพัฒนาพื้นที่ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสร้างความสามัคคีปรองดองในหมู่บ้าน ชุมชนร่วมกับภาครัฐได้เป็นอย่างดี

รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ชาวใต้_3 จังหวัด

  • บุคคลทั่วไป
"บัณฑิตอาสา" อาสาตรงไหนกัน มีแต่เด็กเส้นทั้งนั้น หาโครงการ มากินงบ อ่ะดิ ....(ระยำ)

ออฟไลน์ Anugrurl


ข้อมูลที่ให้มามีประโยชน์กับผมมากเลยครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]