gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ศอ.บต.เตรียมจัดงานเชิดชูเกียรติ “บัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ”  (อ่าน 2157 ครั้ง)

ศอ.บต.เตรียมจัดงานเชิดชูเกียรติ “บัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ”

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    23 กันยายน 2554 21:51 น.    

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ศอ.บต. เตรียมจัดงาน “วันเกียรติยศ บัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิยอดเยี่ยมจังหวัดชายแดนภาคใต้” ประจำปี 2554 อย่างยิ่งใหญ่ 26 ก.ย.นี้ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและเผยแพร่ผลงานของบัณฑิตอาสาฯ ที่กลับมาพัฒนาบ้านเกิด
       
       นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้บัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ และเผยแพร่ผลงานของบัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ศอ.บต. จึงกำหนดจัดงาน “วันเกียรติยศ บัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิยอดเยี่ยมจังหวัดชายแดนภาคใต้” ประจำปี 2554 ขึ้น ในวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2554 ณ โรงแรม ซี เอส ปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยได้รับเกียรติจาก นายพระนาย สุวรรณรัฐ รักษาการปลัดกระทรวงมหาดไทยเป็นประธานในพิธี
       
       โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานของบัณฑิตอาสาฯ ใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พิธีมอบรางวัลให้กับบัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิยอดเยี่ยม ระดับอำเภอ และระดับจังหวัด จำนวน 44 คน โดยให้ครอบครัวผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับจังหวัดไปร่วมถ่ายรูปเป็นที่ ระลึกกับประธาน นอกจากนี้ ยังมีการการแสดงของนักเรียนในจังหวัดปัตตานี เพื่อสร้างสีสันในงานด้วย
       
       นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวอีกว่า ตนภูมิใจที่เห็นการทำงานของบัณฑิตอาสาฯ ทุกคน มีผลงานเป็นรูปธรรมชัดเจน ทำให้ชายแดนภาคใต้วันนี้ดีขึ้น เศรษฐกิจดีขึ้น การท่องเที่ยวคึกคัก ประชาชนมีรอยยิ้มมีความหวังในชีวิตและเชื่อมั่นในการทำงานของภาครัฐมากขึ้น โครงการบัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ หรือโครงการบัณฑิตอาสาสมัครพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนให้ยั่งยืนและแก้ไขปัญหาการ ว่างงาน ซึ่งศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2552 สมัยที่ นายพระนาย สุวรรณรัฐ เมื่อครั้งเป็นผู้อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นผู้ริเริ่มขึ้น
       
       ทั้งนี้ ปัจจุบันมีบัณฑิตอาสาฯ จำนวน 2,868 คน ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครอบคลุม ทั้ง 56 อำเภอ 2,868 หมู่บ้าน หมู่บ้านละ 1 คน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาบัณฑิต “ใจอาสา” เหล่านี้ ช่วยพัฒนาพื้นที่ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสร้างความสามัคคีปรองดองในหมู่บ้าน ชุมชนร่วมกับภาครัฐได้เป็นอย่างดี

ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ชาวใต้_3 จังหวัด

  • บุคคลทั่วไป
"บัณฑิตอาสา" อาสาตรงไหนกัน มีแต่เด็กเส้นทั้งนั้น หาโครงการ มากินงบ อ่ะดิ ....(ระยำ)

ออฟไลน์ linisaree9

ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้

ออฟไลน์ linisaree9

ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้

ออฟไลน์ Anugrurl


ข้อมูลที่ให้มามีประโยชน์กับผมมากเลยครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]