ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

หวิดวุ่น รพ.หาดใหญ่ ญาติผู้เสียชีวิตและคู่กรณีที่บาดเจ็บเผชิญหน้ากัน

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 13:07 น. 25 มี.ค 58

หาดใหญ่ใหม่

เกิดเหตุชุลมุนขึ้นที่โรงพยาบาลหาดใหญ่เมื่อญาติผู้เสียชีวิตและคู่กรณีที่แทงกันตาย และถูกส่งตัวมายังโรงพยาบาลหาดใหญ่ กว่า30 คนตะลุมบอนกันเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและอส.ต้องเข้าเคลียร์กว่า2 ชั่วโมง

เมื่อเวลาประมาณ21.00 น.คืนวันที่24 มี.ค.เกิดเหตุชุลมุนขึ้นที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลหาดใหญ่  หลังจากที่เกิดเหตุวัยรุ่น2คนมีเรื่องทะเลาะวิวาทจนแทงกันตายและได้รับบาดเจ็บ โดยผู้ตาย คือ นายศุภวัฒน์ สุทธิโพธิ  อายุ 19 ปี ถูกแทงเข้าที่บริเวณสีข้างด้านซ้ายมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนอีกฝ่ายคือ นายศรัณยู ช่วยชู อายุ 19 ปี ถูกต่อยด้วยสนับมือเข้าที่ศรีษะจนแตกและถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่เช่นเดียวกันและต้องเย็บ4 เข็ม

แต่ระหว่างนั้นญาติของ นายศุภวัฒน์ ที่เสียชีวิตทราบว่าคู่กรณีเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหาดใหญ่เช่นเดียวกัน จึงได้โทรเรียกพรรคพวกและญาติพี่น้องกว่า20 คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น มารวมตัวกันที่หน้าห้องฉุกเฉินเพื่อที่จะทำร้าย นายศรัณยู ด้วยความโกรธแค้น แต่ได้เกิดการเผชิญหน้ากับพรรคพวกของ นายศรัณยู ที่เดินทางมาที่โรงพยาบาลด้วยจึงเกิดการโต้เถียงและชกต่อยกันขึ้น จนเหตุการณ์บานปลายกลายเป็นเหตุชุลมุน เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลหาดใหญ่จึงได้แจ้งขอกำลังตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ทหาร มทบ.42 และกำลังอส.อำเภอหาดใหญ่กว่า30 นาย นำโดย พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง สวป. และพ.ต.ท.ทวีพร ประสงค์สุข สว.สส.สภ.หาดใหญ่ มาช่วยคลี่คลายสถานการณ์

โดยเจ้าหน้าที่ได้แยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน แต่เหตุการณ์ยังไม่ยุติเนื่องจากระหว่างที่ตำรวจเตรียมควบคุมตัว นายศรัณยู ไปขึ้นรถตำรวจไปยังโรงพัก ญาติของคนตายได้เข้าไปปิดล้อมรถตำรวจไม่ให้นำตัวออกไปเนื่องจากยังโกรธแค้นและพยายามฝ่าวงล้อมเข้าไปดูหน้าในห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่จึงพยายามเคลียร์และทำความเข้าใจว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย  พร้อมกับนำตัว นายศรัณยู ออกไปทางอื่นได้อย่างปลอดภัยและพาไปสอบสวนที่โรงพักพร้อมของกลางอาวุธมีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุ สถานการณ์จึงคลี่คลายหลังจากที่เกิดความวุ่นวายอยู่กว่า2 ชั่วโมง

สำหรับเหตุการณ์บานปลายที่เกิดขึ้น สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันเดียวกัน นายศรัณยู ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปทำธุระที่บริเวณปากซอย13 ถนนลพบุรีราเมศวร์ ต.คลองแห และสวนทางกับ นายศุภวัฒน์ ซึ่งเคยมีเรื่องกันมาก่อน ทั้งสองคนจึงจอดรถและลงมาเคลียร์ปัญหาจนเกิดการชกต่อยกันขึ้น โดยนายศุภวัฒน์ ได้ใช้สนับมือต่อย นายศรัณยู เข้าที่ศรีษะแต่ถูกแทงสวนกลับด้วยอาวุธมีด และมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนนายศรัณยู ก็เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหาดใหญ่เช่นเดียวกัน

ไลน์ เว็บกิมหยง
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน