gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: แรงงานสงขลา พร้อมใจเดินขบวนเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ ในวันแรงงานแห่งชาติ  (อ่าน 237 ครั้ง)

แรงงานสงขลา พร้อมใจเดินขบวนเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ ในวันแรงงานแห่งชาติ

ออฟไลน์ หาดใหญ่ใหม่

จังหวัดสงขลาจัดกิจกรรมวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2558 พร้อมใจเดินขบวนเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา


วันที่ 1 พ.ค.58 จังหวัดสงขลาจัดงานวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2558 ณ เวทีลานวัฒนธรรมเทศบาลนครสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยมีนายปรีชา ดำเกิงเกียรติ ปลัดจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน การจัดงานวันนี้ถือได้ว่าเป็นการแสดงถึงพลังความสามัคคีของ 3 ฝ่าย อันประกอบด้วย พลังฝ่ายนายจ้าง พลังฝ่ายลูกจ้าง และพลังจากหน่วยงานภาครัฐ หรือที่เรียกในวงการแรงงานว่า “ ไตรภาคี ” ซึ่งถือว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่จะเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีตลอดไป

นายวิสุทธิ์ อุทัยเลิศ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดสงขลา กล่าวว่า เนื่องจากรัฐบาลได้กำหนดให้วันที่ 1 พฤษภาคม ของทุกปี เป็นวันแรงงานแห่งชาติ และให้เป็นวันหยุดตามประเพณีของสถานประกอบกิจการ พร้อมทั้งส่งเสริมให้มีการจัดงานวันแรงงานแห่งชาติ นับเป็นกิจกรรมสำคัญของผู้ใช้แรงงานที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง รำลึกถึงความสำคัญของผู้ใช้แรงงานที่เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศชาติ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ใช้แรงงาน ได้ทำกิจกรรมร่วมกับนายจ้าง หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเป็นการแสดงพลังสามัคคีและเพื่อสร้างเสริมความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

และในปีนี้เป็นปีมหามงคลที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี พระองค์ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา คณะผู้จัดงานวันแรงงานแห่งชาติจังหวัดทั้งหมดจึงได้รวมพลังเดินเทิดพระเกียรติเฉลิมฉลอง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา 2 เมษายน 2558

สำหรับในปี 2558 นี้ จังหวัดสงขลาได้กำหนดให้ผู้ใช้แรงงานให้เข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆประกอบด้วย 1 ริ้วขบวนพาเหรดของผู้ใช้แรงงาน สถานประกอบกิจการ หน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี และหน่วยงานราชการ เริ่มจากบริเวณคลังน้ำมันเก่า(จุดจำหน่ายตั๋วรถไฟ) ผ่านทะเลหลวง เข้าสู่บริเวณเวทีวัฒนธรรมเทศบาลนครสงขลา 

2 การประกวดขวัญใจแรงงาน 3 การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ชาย-หญิง 4 การมอบโชคให้แก่ผู้ใช้แรงงานที่มาร่วมกิจกรรม การจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือและให้การสนับสนุนเป็นอย่างดียิ่งจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดสงขลา นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากนายจ้าง เจ้าของสถานประกอบกิจการต่างๆ ในท้องที่จังหวัดสงขลา

นภัสสร ศรเกลี้ยง//ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]