gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 3 คนไทยที่ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำที่มาเลย์อาการปลอดภัยแล้ว  (อ่าน 1070 ครั้ง)

3 คนไทยที่ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำที่มาเลย์อาการปลอดภัยแล้ว

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    22 ธันวาคม 2553 15:50 น
   
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - 3 คนไทยที่ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำที่ประเทศมาเลเซีย เดินทางมาถึงไทยแล้ว โดยเข้าตรวจเช็กอาการที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลหาดใหญ่ ขณะที่ รมว.สาธารณสุข จะเดินทางมาเยี่ยมในช่วงเย็นวันนี้
       
       วันนี้ (22 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงาน 3 คนไทยที่ประสบอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำที่ประเทศมาเลเซีย ได้เดินทางกลับถึงไทยแล้วทางด่านพรมแดนสะเดาจากก่อนที่จะถูกส่งตัวไปยังโรง พยาบาลหาดใหญ่ เข้าตรวจเช็คอาการภายในห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉินทันที ซึ่งเบื้องต้นพบว่าทั้งสามคนอาการปลอดภัยแล้ว
       
       โดย นางสุจันจิรา ไชยอวย อายุ 41 ปี กระดูกไหปลาร้าข้างขวาหัก นางสาวอารีนา ส่งเสริม อายุ 20 ปี เป็นแผลถลอกและหนังหุ้มเท้าขวาถลอก และนางรุ่งนภา คลังสุวรรณ อายุ 53 ปี มีบาดแผลที่หน้า โดยทั้งสามคนยังต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่อีกระยะหนึ่ง
       
       อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็นของวันนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะเดินทางมาเยี่ยมผู้บาดเจ็บทั้งสามราย และจะแถลงในรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งหมด
       
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

หดหู่

  • บุคคลทั่วไป
ได้ข่าวมาว่า ทัวร์คณะที่ไปเนี่ยะเป็นทัวร์เถื่อนไม่มีบริษัทในประเทศไทยด้วย เป็นของคนมาเลย์เข้ามาทำมาหากิน แบบหลบๆ ซ่อนๆ ผิดกฎหมาย ซ้ำไม่ได้ทำประกันให้ลูกทัวร์ ตามที่กฎหมายกำหนดด้วย  และที่หนักกว่าประกันรถ และประกันในมาเลย์อาจจะไม่เคลม ไม่จ่ายค่าเสียหายให้เพราะเป็นรถผิดประเภท ยังไม่ผ่านการตรวจของขนส่งของมาเลย์ และยังผิดกฎของการท่องเที่ยวของมาเลย์อีกที่ไม่มีมัคคุเทศ์กที่ถูกต้องดูแลไปด้วย สรุปก่อนเดินทางยังไงก็ให้ทุกๆท่าน ตรวจสอบรายละเอียดของบริษัทที่เราจะเดินทางไปด้วยหน่อย เพื่อความปลอดภัย หรือหากเกิดอุบัติเหตุจริงๆ จะได้มีอะไรมาดูแลรองรับช่วยเหลือได้   แล้วตอนนี้ญาติๆ ผู้เสียหายก็ไม่รู้จะไปติดตาม ทำอะไรได้ เพราะคาดว่าเจ้าของ หรือคนขายทัวร์น่าจะหายสาปสูญ รอเรื่องเงียบเปลี่ยนชื่อกลับมาทำใหม่  เพราะคนไทยลืมง่าย

หาข้อมูลมา

  • บุคคลทั่วไป
ข้อมูล บริษัทเถื่อนที่เปิดทำมาหากินในประเทศไทย พาคณะทัวร์ไปเสียชีวิต  http://sanexpressholiday.com/

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]