gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: “จุรินทร์” เยี่ยม 3 คนไทยเหยื่อทัวร์มรณะ  (อ่าน 1263 ครั้ง)

“จุรินทร์” เยี่ยม 3 คนไทยเหยื่อทัวร์มรณะ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

“จุรินทร์” เยี่ยม 3 คนไทยเหยื่อทัวร์มรณะ อีก 6 รายยังรักษาตัวอยูที่มาเลย์
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    22 ธันวาคม 2553 19:33 น.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - รมว.สาธารณสุขเยี่ยม 3 คนไทยที่บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำที่มาเลเซีย พร้อมช่วยเหลือเต็มที่ ประสานสถานทูตไทยในมาเลเซีย ดูแลคนไข้เรื่องการสื่อสารระหว่างคนไข้กับแพทย์ และส่งทีมจิตแพทย์ไปฟื้นฟูสภาพจิตใจของคนไข้และญาติ พร้อมรับผู้บาดเจ็บที่เหลือกลับ หากทางแพทย์มาเลเซียอนุญาต
       
       เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ (22 พ.ย.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายแพทย์ ไพจิตร วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางไปเยี่ยม 3 คนไทยที่ประสบอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำที่ประเทศมาเลเซีย และถูกส่งตัวกลับมารักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ โดยทั้ง 3 คน ซึ่งประกอบด้วย น.ส.สุจรรย์จิรา ใจเอื้อย อายุ 41 ปี นางรุ่งนภา คลังสุวรรณ และ น.ส.อารีนา ส่งเสริม อายุ 20 ปี ซึ่งทั้ง 3 คนแพทย์นำเข้ารักษาตัวในห้องรับรองพิเศษตึกศัลยกรรมหญิง ชั้น 5 โรงพยาบาลหาดใหญ่
       
       อาการล่าสุดของทั้ง 3 คนปลอดภัยแล้ว โดย นางสาวสุจรรย์จิรา ใจเอื้อย ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีกหลายอาทิตย์ เนื่องจากอาการหนักสุด กระดูกไหปลาร้าข้างขวาหัก ส่วน นางรุ่งนภา คลังสุวรรณ และ น.ส.อารีนา ส่งเสริม นั้น คาดว่า อีกประมาณ 1 สัปดาห์ ก็สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ ซึ่งทั้ง 3 คนสภาพจิตใจยังดี และดีใจที่ได้กลับบ้าน แต่ นางรุ่งนภา คลังสุวรรณ นั้น ยังอยู่ในอาการเศร้า เพราะต้องเสียลูกชายวัย 25 ปี ไปหนึ่งคน และสามีก็บาดเจ็บสาหัสยังรักษาตัวอยู่ที่มาเลเซีย โดย นายจุรินทร์ ได้มอบกระเช้าผลไม้เพื่อให้กำลังใจและรับจะดูแลอย่างดีที่สุด โดยเฉพาะเรื่องค่ารักษาพยาบาลจะเป็นไปตามสิทธิของแต่ละคนหากใครไม่มีสิทธิ์ ก็จะรักษาฟรี
       
       นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า จากรายงานที่ได้รับล่าสุด ขณะนี้ยังมีคนที่บาดเจ็บและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรายาปาไหมสุรี อีก 6 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 ราย ส่วนอีก 4 รายก็ยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ หากอาการดีขึ้นและต้องการกลับบ้าน หรือกลับมารักษาตัวที่เมืองไทย ก็พร้อมที่จะไปรับตัวกลับมา แต่ต้องได้รับอนุญาตจากแพทย์ของมาเลเซียเท่านั้นเพื่อความปลอดภัยของผู้บาด เจ็บ
       
       นอกจากนี้ ได้ประสานไปยังเอกอัครราชทูตไทยในมาเลเซีย ให้ส่งทีมไปดูแลในเรื่องของการสื่อสารระหว่างผู้ป่วยกับแพทย์ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ได้รับจากผู้บาดเจ็บ ว่า ขณะที่รักษาตัวอยู่ในมาเลเซีย ว่า มีปัญหาด้านการติดต่อสื่อสารกับแพทย์ ทำให้ไม่สะดวก นอกจากนี้ ได้จัดส่งทีมจิตแพทย์ของโรงพยาบาลยะลาไปดูแลผู้บาดเจ็บที่เหลือ รวมทั้งญาติแล้วเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ ส่วนเรื่องของสินไหมนั้น กระทรวงการต่างประเทศ จะเป็นผู้ดูแล โดยทางบริษัททัวร์ที่นำนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ไปจะเป็นผู้รับผิดชอบ
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

หดหู่

  • บุคคลทั่วไป
Re: “จุรินทร์” เยี่ยม 3 คนไทยเหยื่อทัวร์มรณะ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 23:41 น. วันที่ 23 ธ.ค.53 »
ได้ข่าวมาว่า ทัวร์คณะที่ไปเนี่ยะเป็นทัวร์เถื่อนไม่มีบริษัทในประเทศด้วย เป็นของคนมาเลย์เข้ามาทำมาหากิน เป็นหลบๆ ซ่อนๆ ผิดกฎหมาย ซ้ำไม่ได้ทำประกันให้ลูกทัวร์ ตามที่กฎหมายกำหนดด้วย  และที่หนักกว่าประกันรถ และประกันในมาเลย์ไม่เคลม ไม่จ่ายให้ด้วยเพราะเป็นรถผิดประเภท ยังไม่ผ่านการตรวจของขนส่งของมาเลย์ และยังผิดกฎของการท่องเที่ยวของมาเลย์อีกเพราะไม่มีมัคคุเทศ์กที่ถูกต้อง สรุปก่อนเดินทางยังไงก็ให้ทุกๆท่าน ตรวจสอบรายละเอียดของบริษัทที่เราจะเดินทางไปด้วยหน่อย เพื่อความปลอดภัย หรือหากเกิดอุบัติเหตุจริงๆ จะได้มีอะไรมาดูแลรองรับช่วยเหลือได้
แล้วตอนนี้ญาติๆ ผู้เสียหายก็ไม่รู้จะไปติดตาม ทำอะไรได้ เพราะคาดว่าเจ้าของ หรือคนขายทัวร์น่าจะหายสาปสูญ รอเรื่องเงียบเปลี่ยนชื่อกลับมาทำใหม่  เพราะคนไทยลืมง่าย

หาข้อมูลมา

  • บุคคลทั่วไป
Re: “จุรินทร์” เยี่ยม 3 คนไทยเหยื่อทัวร์มรณะ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 13:05 น. วันที่ 25 ธ.ค.53 »
ข้อมูล บริษัทเถื่อนที่เปิดทำมาหากินในประเทศไทย พาคณะทัวร์ไปเสียชีวิต  http://sanexpressholiday.com/

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]