gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: รถบรรทุกน้ำมันรวมตัวปิดคลังร่วมสงขลาไม่พอใจถูก ปนม. จับกุมข้อหาวิ่งผิดเส้นทาง  (อ่าน 1292 ครั้ง)

รถบรรทุกน้ำมันรวมตัวปิดคลังร่วมสงขลาไม่พอใจถูก ปนม. จับกุมข้อหาวิ่งผิดเส้นทาง

ออฟไลน์ JaY_SoniC

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 พ.ค. 58 ที่บริเวณหน้าคลังน้ำมันร่วม คาลเท็กซ์ เอสโซ่ เชลล์ ใน อ.สิงหนคร จ.สงขลา ได้มีบรรดารถบรรทุกน้ำมันจากผู้ค้าส่งน้ำมัน และผู้รับจ้างบรรทุกน้ำมันกว่า 50 คัน พากันนำรถบรรทุกน้ำมันมาจอดปิดทางเข้าออกคลังน้ำมันร่วม คาลเท็กซ์ เอสโซ่ เชลล์ จ.สงขลา ไม่ให้มีการเข้าไปรับน้ำมัน หรือนำน้ำมันออกจากคลังได้

เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามน้ำมันเถื่อนเข้าทำการจับกุมรถบรรทุกน้ำมันทั้งป้ายเหลือง และป้ายขาว ที่บรรทุกน้ำมันออกจากคลังร่วมดังกล่าว พร้อมแจ้งข้อหาวิ่งผิดเส้นทาง โดยตั้งจุดตรวจจับที่บริเวณปากทางออกจากคลังน้ำมันร่วม ซึ่งมีรถบรรทุกน้ำมันถูกจับไปแล้วประมาณ 4-5 คัน โดยมีการจับกุมมาตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ทำให้ผู้ขับรถบรรทุกน้ำมันไม่กล้าเข้าไปรับน้ำมันจากคลังร่วม เพราะ กลัวว่าจะถูกจับกุม

จึงได้รวมตัวนำรถบรรทุกน้ำมันมาปิดที่บริเวณหน้าคลังร่วม เพื่อขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากในมาตรา 12 ทวิ ระบุไว้ว่า มีสิทธิ์ประกอบการขนส่งส่วนบุคคลในใบอนุญาตมีอายุ 5 ปี

ต่อมาในเวลาประมาณ 12.00 น. กลุ่มผู้ประท้วงได้ยอมเปิดเส้นทางเข้าออกคลังน้ำมัน และรถบรรทุกน้ำมันสามารถเข้าไปขนถ่ายน้ำมันได้ตามปกติ หลังจากที่ นายธำรงค์ เจริญกุล ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา ได้ประชุมกับตัวแทนผู้ประกอบกิจการน้ำมัน ตัวแทนคลังร่วม ขนส่งจังหวัด และ ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง

โดยในเบื้องต้นได้มีการทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันของทุกฝ่าย โดยในกรณีที่มีการจับกุมรถบรรทุกน้ำมันนั้น ต้องให้ผู้ประกอบการนำหลักฐานใบอนุญาตประกอบกิจการน้ำมัน รวมถึงหลักฐานการเข้าไปรับน้ำมันจากคลังมาแสดงต่อพนักงานสอบสวนว่าถูกต้องหรือไม่ ก่อนที่จะมีการลงบันทึกจับกุม เพื่อส่งฟ้องศาลดำเนินคดี รวมทั้งให้ตรวจสอบพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามน้ำมันเถื่อนว่า การจับกุมรถบรรทุกน้ำมันมีพฤติกรรมแอบแฝงเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่

นอกจากนี้ในส่วนของรถบรรทุกน้ำมันป้ายขาวนั้น หากไม่ได้เป็นการรับจ้างบรรทุกน้ำมัน แต่เป็นการเข้าไปรับน้ำมันจากคลังมาส่งในปั้มของตัวเองนั้น สามารถทำได้ เนื่องจากในมาตรา 12 ทวิ ระบุไว้ว่า มีสิทธิ์ประกอบการขนส่งส่วนบุคคล ซึ่งในใบอนุญาตมีอายุ 5 ปี
/////

ฉัตรมงคล

  • บุคคลทั่วไป
แน่จริงก็จับคนค้าน้ำมันเถื่อนเป็นลำเรือสิ มาจับลูกจ๊อกอย่างนี้ จับยังไงก็ไม่หมด เค้าขนจนเปิดปั้มน้ำมัน ทั่วประเทศได้แล้ว บริษัทในเครือ ก็ฟอกเงินค้าน้ำมันเถื่อนกับเงินของนักโกงเมืองพรรคสีฟ้า ฟอกโดยทำอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของสงขลา แถมเปิดศูนย์การค้าใหญ่ขายเสื้อผ้าส่งในกรุงเทพมีโรงแรมหลายแห่ง. ทำไมไม่ไปจับ พวกค้าน้ำมันถูกต้องในสงขลามีใครบ้างที่ไม่รู้.  อย่าปล่อยให้คนโกงเอาเปรียบบ้านเมืองอีกต่อไปเลย นะ คสช.อย่าสองมาตรฐาน

ออฟไลน์ 9Arduino

แต่ก็คิดน่ะ ถนนพังหมดแล้ว รถบรรทุกน้ำมัน แบบนี้หนักกี่ตัน

แต่อยากให้ไปจับพวก น้ำมันเถือนดีกว่่า ครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]