ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

วิธีขจัดคราบหมึกปากกาที่ไหลเลอะเปื้อนเสื้อผ้าอย่างรุนแรง

เริ่มโดย walcott, 18:07 น. 27 พ.ค 58

walcott

วันนี้เรามาจัดการกับ "คราบแน่น" อย่างคราบน้ำหมึกกันค่ะ

คราบหมึกเป็นคราบที่ต้องเจอเกือบทุกวัน เพราะคุณผู้ชายส่วนใหญ่ ชอบเหน็บปากกาไว้ที่กระเป๋าเสื้อ หรือ บางทีเผลอสะบัดปากกา แต่หมึกเจ้ากรรมดันกระเด็นมาโดนเสื้อแบบไม่ตั้งใจ เปื้อนเป็นรอยหมึก ติดฝังแน่นอยู่บนเสื้อเป็นประจำ ถ้าไม่หาวิธีกำราบ ก็จะเหลือร่องรอย ให้รำคาญใจ แล้วยังเสียบุคลิกด้วยแต่ เปา วินวอช มีเคล็ดลับขจัดคราบหมึกที่ง่ายจนคุณคาดไม่ถึงทีเดียวค่ะ สิ่งที่คุณต้องการมีเพียงน้ำส้มสายชูกับน้ำยาล้างจานเท่านั้นเองค่ะ

ขั้นตอนที่ 1
เริ่มแรกให้ใช้น้ำส้มสายชูกลั่นในห้องครัวมาราดลงบนคราบเปื้อนโดยตรงเลย ทิ้งไว้สัก 10 นาที

ขั้นตอนที่ 2
บีบน้ำยาล้างจานลงไปบนคราบเปื้อนสัก 2-3 หยด จากนั้นก็ใช้นิ้วมือค่อยๆ ขจัดคราบเปื้อนเบาๆ ทิ้งไว้อีก 5 นาที เสร็จแล้ว ก็นำไปล้างผ่านน้ำเย็น ระหว่างนั้นจะใช้สบู่มาขัดทำความสะอาดคราบเปื้อนร่วมด้วยก็ได้หรือ เพียงแค่เทน้ำยาล้างเล็บบนสำลีให้ชุ่ม แล้วค่อยๆเช็ดลงบนคราบหมึก เมื่อสีเริ่มจางให้ป้ายต่อด้วย "เปา วินวอช ลิควิด" ผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ สูตรเข้มข้น เท่านี้ก็ไม่มีคราบไหนให้หนักใจอีกต่อไปค่ะ