gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

โครงการบ้านวังหงส์ หาดใหญ่ - บ้านพรุ
 
ขายที่ดินนา 27 ไร่
 
Waterfront village
 
โครงการสุชาดา ฮิลล์ไซด์ แยกสำโรง สงขลา by Suchada Property 080 499 6992
 

ผู้เขียน หัวข้อ: อนาคตจะมีสะพานเชื่อมคลองหวะ-จันทร์วิโรจน์  (อ่าน 7644 ครั้ง)

อนาคตจะมีสะพานเชื่อมคลองหวะ-จันทร์วิโรจน์

ออฟไลน์ หาดใหญ่ใหม่

คลองหวะ เป็นชุมชนใหญ่ที่มีเส้นทางเข้าหมู่บ้านค่อนข้างแคบทั้งที่เป็นหมู่บ้านใหญ่และเป็นเขตรอยต่อกับเมืองหาดใหญ่ ตอนนี้ทางเข้าบ้านคลองหวะนอกจากสายหลักทางกาญจนวนิชแล้ว จะมีเส้นพลพิชัยหน้า ม.หาดใหญ่ ลอดใต้สะพานรถไฟ ลอดใต้สะพานรถไฟที่ป้อมตำรวจจันทร์วิโรจน์ และสะพานข้ามคลองเตยที่จันทร์วิโรจน์

แต่อีไม่นานจะมีการสร้างสะพานเชื่อมจากสถานีดับเพลิงจันทร์วิโรจน์ ข้ามคลองหวะมายังหมู่บ้านคลองหวะเชื่อมกับถนนพลพิชัย อนาคตคลองหวะก็จะเป็นเมืองที่มีการสัญจรมากขึ้น งานนี้น่าจะมี อบจ.เป็นแม่งานหลักเพราะท่าน สจ.ทวีศักดิ์ อรัญดร และสจ.จำลอง บุญวรรโณ ลงพื้นที่กันไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้

จะเกาะติดนะครับมีความคืบหน้าเมื่อไหร่จะนำมารายการให้ทราบกันต่อไป
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

ออฟไลน์ Kungd4d

  • สนใจโปรแกรม eXtreme karaoke ของแท้ ติดต่อ กุ้ง 085-7007299
  • ประวัติการขาย
  • สมาชิกกลุ่มดาว 8-1
  • *
  • รักหาดใหญ่และยังอยู่หาดใหญ่
    • www.karaoke-soft.com
 ส.โอ้โห ส.โอ้โห  เป็นการเริ่มต้นที่ดี มีถนน อะไรๆก็ตามมาครับ  ส.โอ้โห ส.โอ้โห

ออฟไลน์ charyen

สร้างเสร็จช่วยลดปัญหารถติดได้อีกทางหนึ่งครับ  ส.สู้ๆ ส.สู้ๆ ส.สู้ๆ
รับเขียนโปรแกรม สอนเขียนโปรแกรม หาดใหญ่ สงขลา

https://www.facebook.com/CharyenSoftwareHatyai/

ออฟไลน์ Zenki

เร่งทำได้จะเป็นการดีมากคับ

นิสิทธิ์ ศรีวิรัตน์

  • บุคคลทั่วไป
ผมไม่เห็นด้วยที่จะเชื่อมคลองหวะกับจันทร์วิโรจน์ เพราะทางเข้าจันทร์วิโรจน์ ยังไงก็ต้องลอดใต้สะพานรถไฟ ควรหาทางเชื่อมใหม่ เพื่อความเจริญของคลองหวะ และลดการจราจรที่คับคั่ง ของรถที่จะเข้าออกหาดใหญ่ ทั้งทางถนนกาญจนวนิชย์และทางเลียบทางรถไฟ ข้าง ม.หาดใหญ่...ผมเสนอ 2 เส้น ทาง.... 1.สะพานข้ามทางรถไฟ รอยต่อ คลองหวะ-จันทร์นิเวศน์ ในแนวเส้นทางเดิม....2.สะพานข้ามทางรถไฟ เชื่อมถนนพลพิชัยทั้ง2ฝั่ง จากฝั่งคลองหวะ เชื่อมไป ทางพลพิชีย ข้าง ม.หาดใหญ่ ตามแนวเส้นทางเดิม

ออฟไลน์ หาดใหญ่ใหม่

จากเฟสบุ๊ค สจ.จำลอง บุญวรรโณ

สำรวจออกแบบโครงการก่อสร้างสะพานเชื่อมหาดใหญ่-คลองหวะ เพื่อลดปัญหาการจราจร ณ บริเวณชุมชนจันทร์วิโรจน์ ประจำปีงบประมาณ 2559 ขอขอบคุณองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา โดยท่านนิพนธ์ บุญญามนี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ครับ

หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ความคืบหน้าล่าสุด 9 ก.ค.60 นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยสมาชิกสภา อบจ.สงขลา ในเขตพื้นที่ ติดตามความคืบหน้าของการก่อสร้างถนน และสะพาน พร้อมไฟฟ้าแสงสว่าง สายพลพิชัย คลองหวะ เชื่อม ต่อกับเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จ เพื่อเป็นทางเลี่ยงเมือง และรองรับปริมาณรถที่นับวันจะมีจำนวนเพิ่มขึ้น


ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

แค่ผ่านมาทัก

  • บุคคลทั่วไป
พอจะทราบไหมครับว่าจะเสร็จประมาณเมื่อไหร่ครับ พอดีว่าผมผ่านเกือบทุกวันเห็นไม่ค่อยคืบหน้าซักเท่าไหร่อะครับ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ใกล้เปิดใช้แล้วสะพานใหม่เชื่อมคลองหวะ-จันทร์วิโรจน์

ชุมชนบ้านคลองหวะ เป็นชุมชนใหญ่ชานเมืองหาดใหญ่ เชื่อว่าหลายคนรู้จักหมู่บ้านแห่งนี้เป็นอย่างดีแต่เมื่อถามถึงทางเข้าหมู่บ้านมีหลายคนส่ายหัวเพราะหาไม่เจอ คลองหวะอยู่ติดชุมชนทุ่งเสา จันทร์วิโรจน์ ปลักกริม แต่ทางไปคลองหวะจะเป็นทางลอดรางรถไฟเล็กๆ คนไม่ชำนาญเลยอาจไม่รู้ทาง

เช่นเดียวกับที่หน้าม.หาดใหญ่ ก็เป็นทางลอดทางรถไฟที่รถสวนกันแทบไม่ได้และรถใหญ่ก็ผ่านไม่ได้ เส้นทางหลักที่เข้าสู่หมู่บ้านคลองหวะจริงๆ อยู่ที่บริเวณสี่แยกคลองหวะเลยเป็นแยกที่5 ติดกับป้อมตำรวจ ประตูหลังโรงเรียนบ้านคลองหวะ ถนนเส้นนี้ชื่อพลพิชัย ที่ทะลุกับเส้นหน้าม.หาดใหญ่ไปจนถึงแยกพลพิชัยที่ข้างโรงเรียนญ.ส. และอีกทางก็เส้นกาญจนวณิชย์ เข้าทางถนนทวีรัตน์บำรุง ข้างทางหลวงคอหงส์ และถนนไกลโศกข้างโฮมโปรก็ได้

แต่อีกไม่กี่วันเส้นคลองหวะจะเชื่อมกับเมืองหาดใหญ่ง่ายขึ้นโดยเชื่อมเส้นทางจันทร์วิโรจน์-คลองหวะ ที่บริเวณต้นคลองเตย ที่ตั้งของดับเพลิงจันทร์วิโรจน์หรือที่ร้านส้มตำครัวแม่พรเก่าฝั่งเทศบาลนครหาดใหญ่ เชื่อมกับถนนพลพิชัย ถนนสายหลักในหมู่บ้านคลองหวะ ใกล้บ่อปลางวัมัจฉา ศาลาทวดคลองหวะ ทางลอดรถไฟไปออกหน้าม.หาดใหญ่

โดยโครงการนี้เป็นของอบจ.สงขลา ที่ใช้งบประมาณร่วม 10 ล้านบาทในการดำเนินโครงการดังกล่าว โดยมีกำหนดการแล้วเสร็จตั้งแต่ พ.ค.60 แต่อาจด้วยปัจจัยด้านภูมิศาสตร์ สภาพแวดล้อมต่างๆ โครงการจึงยังไม่แล้วเสร็จแต่ขณะนี้ถือว่าเกือบเสร็จแล้ว ตัวสะพานสร้างเสร็จแล้ว ถนนเหลือแต่การลาดยางและติดตั้งป้ายต่างๆ ก็คงแล้วเสร็จในอีกไม่กี่วันนี้

สะพานใหม่คลองหวะแห่งนี้น่าจะเป็นประตูสู่คลองหวะที่ง่ายขึ้น หากท่านขับรถจากตัวเมืองหาดใหญ่ ตรงไปทางสุดสาย3 หรือสุดสาย1 ก็สามารถลอดทางรถไฟที่สะพานจันทร์วิโรจน์ (ความสูงจำกัดที่ 2.10 เมตร) เลียงคลองเตยไปตามถนนจันทร์วิโรจน์ เลี้ยวซ้ายข้ามคลองแล้วเลี้ยวขวาเลียบคลองอีกรอบก็จะเจอกับสถานีสูบน้ำและดับเพลิงจันทร์วิโรจน์ คราวนี้จะสามารถตรงไปบบสะพานข้ามคลองที่ขนานกับทางรถไฟได้เลย

สะพานเปิดใช้เป็นทางการเมื่อไหร่จะมาอัพเดทให้ติดตามกันอีกรอบนะครับ

ต้อม รัตภูมิ รายงาน     
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]