gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ศิครินทร์ หาดใหญ่จับมือสาธารณสุขสงขลาเดินหน้าโครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจฯ  (อ่าน 1040 ครั้ง)

ศิครินทร์ หาดใหญ่จับมือสาธารณสุขสงขลาเดินหน้าโครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจฯ

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

  • ทีมงานบ้านเรา คอร์ป.
  • ประวัติการขาย
  • *******
  • ทีมงานบริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
โรงพยาบาลศิครินทร์ หาดใหญ่  จับมือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา เดินหน้าโครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด

             เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ  ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ  เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา  กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์  ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ  คณะสาธารณสุขศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร  กรมควบคุมโรค  กระทรวงสาธารณสุข จัดโครงการ  "อบรมเพื่อพัฒนาทักษะในการคัดกรองโรคหัวใจในเด็กให้แก่พยาบาล และเจ้าพนักงานสาธารณสุข" จังหวัดสงขลา  โดยศ.เกียรติคุณนายแพทย์บุญชอบ  พงษ์พาณิชย์ ประธานมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ เป็นวิทยากรให้ความรู้  พร้อมด้วยคณะแพทย์ ประกอบด้วยพันเอกนายแพทย์ชาตรี  เรืองฤทธิ์นำชัย  กุมารแพทย์เวชศาสตร์หัวใจ รพ.สินแพทย์, แพทย์หญิงดาริน  โชคสุชาติ   กุมารแพทย์เวชศาสตร์หัวใจ รพ.หาดใหญ่, แพทย์หญิงสุวรรณ  ด่านวรพงศ์ กุมารแพทย์ รพ.หาดใหญ่ และแพทย์หญิงรุ่งนภา  เด่นปรีชาวงศ์ กุมารแพทย์เวชศาสตร์หัวใจ รพ.ศูนย์ยะลา  มีผู้เข้าร่วมอบรมรวมจำนวน 227 คน  ณ ห้องประชุม   พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ โรงพยาบาลสงขลา

            การอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มทักษะในการคัดกรองโรคหัวใจด้วยการตรวจร่างกาย  ระบบหัวใจและหลอดเลือดให้แก่พยาบาลนักวิชาการสาธารณสุข  และเจ้าพนักงานสาธารณสุข พร้อมด้วยแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลศิครินทร์ หาดใหญ่  เพื่อทำหน้าที่คัดกรองเด็กที่มีความเสี่ยงหรือสงสัยว่าจะเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดเบื้องต้น  ซึ่งมุ่งเน้นไปที่เด็กก่อนวัยเรียนและเด็กนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 1-6 ในเขตพื้นที่ทั่วทั้งจังหวัดสงขลา โดยผู้ป่วยทุกรายที่ได้ทำการคัดกรองเบื้องต้นแล้ว จะส่งต่อแพทย์วินิจฉัยยืนยันและให้การรักษาที่เหมาะสมจากคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ในวันที่ 7 ธันวาคม 2554  ณ โรงพยาบาลศิครินทร์ หาดใหญ่  ต่อไป 

            สำหรับผู้ปกครองที่มีบุตรหลานที่มีความเสี่ยงหรือสงสัยว่าจะเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด สามารถนำบุตรหลานเข้ารับการตรวจคัดกรองเบื้องต้นได้ที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือโรงพยาบาลประจำอำเภอ ทุกแห่งในจังหวัดสงขลา  หรือ โรงพยาบาลศิครินทร์ หาดใหญ่  ตั้งแต่วันนี้ ถึง 1 ธันวาคม 2554  หากต้องการสอบถามรายละเอียดสามารถติดต่อได้ที่ Call center โรงพยาบาลศิครินทร์ หาดใหญ่ โทร 074-366966   

  


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]