ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

โรงเรียนดาวนายร้อย มอบทุนการศึกษา กว่า 7 ล้านบาท หวังสร้างอนาคตเด็กไทย

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 18:06 น. 04 ก.ค 58

ทีมงานประชาสัมพันธ์

ศูนย์ข่าวบ้านเรา-.โรงเรียนดาวนายร้อย มอบโอกาสทางการศึกษา ให้กับนักเรียนมัธยมดาวนายร้อย มอบทุนการศึกษากว่า 7 ล้านบาท พร้อมจัดปฐมนิเทศ ท่ามกลางผู้ปกครองที่มาร่วมงานจำนวนมาก

[attach=1]
           
วันนี้ (4 ก.ค.58) ที่ โรงเรียนดาวนายร้อย อำเภอเมืองสงขลา พลตรีสมภพ วากะมะ ประธานที่ปรึกษาโรงเรียนดาวนายร้อย เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา โดยมีผู้ปกครองร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก

โรงเรียนดาวนายร้อยทำพิธีมอบทุนการศึกษา ประจำปี 2558 ให้กับนักเรียนดาวนายร้อย ระดับชั้น ม.1 ที่สอบผ่านโครงการเพชรติดดาว และระดับชั้น ม.2 – ม.6 ที่มีผลการเรียนในระดับดี – ดีมาก มูลค่าเงินสดกว่า 7 ล้านบาท เพื่อเป็นการส่งเสริมด้านการศึกษา เป็นขวัญและกำลังใจให้แก่นักเรียนให้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน เพื่อเป็นอนาคตที่ดีของประเทศต่อไป โดยจัดขึ้นพร้อมกับการปฐมนิเทศผู้ปกครอง วันที่ 4 – 5 กรกฎาคม 2558 ณ ห้องประชุมโรงเรียนดาวนายร้อย ซึ่งการมอบทุนดังกล่าวได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และถือว่าปีนี้เป็นการมอบทุนการศึกษาที่มียอดเงินสูงที่สุดที่เคยจัดมา 

[attach=2]

[attach=3]

ในปีการศึกษา 2558 นี้ โรงเรียนดาวนายร้อยได้มอบความพิเศษให้กับนักเรียนอีกอย่าง คือ การเปิดให้นักเรียนใช้ตึกใหม่ เรียกได้ว่า เป็นตึกที่ใหญ่ที่สุด พร้อมที่สุด และทันสมัยที่สุดในประเทศ ก่อสร้างด้วยมูลค่ากว่า 400 ล้านบาท สามารถรองรับนักเรียนประจำชายได้ถึงปีละ 1,200 คน ซึ่งประกอบด้วยความพร้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ห้องพักสุดหรู สไตร์คอนโด 200 ห้อง, ห้องเรียนปรับอากาศ 50 ห้อง, สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามกีฬา, ห้องประชุมรองรับได้กว่า 2,000 คน, ควบคุมความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง กล้องวงจรปิด เตือนไฟไหม้ และระบบไฟฟ้าควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมด จึงถือได้ว่าโรงเรียนดาวนายร้อยเป็นโรงเรียนทางเลือกสำหรับนักเรียนและผู้ปกครอง ในยุคปัจจุบัน

สำหรับโรงเรียนดาวนายร้อย มีบริหารงานภายใต้บอร์ดบริหารมืออาชีพ ประกอบด้วย พลตรีสมภพ  วากะมะ(ประธานที่ปรึกษา), อ.ณรงค์  ขุ้มทอง(ที่ปรึกษา) , อ.สมพงษ์ ช่วยเนียม (ผู้จัดการ) , ดร.อรัญ กั่วพานิช (ผู้อำนวยการฯ) อ.พัฒนพงศ์ สุขแก้ว (ผู้รับใบอนุญาต) ซึ่งได้จัดการเรียนการสอนโดยมุ่งความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ พลศึกษา และควบคุมวินัยอย่างเข้มข้น ซึ่งมีเป้าหมายการเรียนที่ชัดเจน คือ จบ ม.3 เน้นสอบเข้า รร.เตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย – เยอรมัน และ ม.4 ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศจบ ม.4 เน้นสอบเข้า รร.เตรียมทหาร จบ ม.6 เน้นสอบเข้า นายสิบทหารบก นายสิบตำรวจ จ่าทหารเรือ จ่าอากาศ และมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับประเทศต่อไป