ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

คอร์ดเพลงเริ่มหัดสำหรับคนรักอยากเล่นกีต้าร์

เริ่มโดย emaceatorboost, 22:06 น. 19 ก.ค 58

emaceatorboost

สำหรับคนรักและต้องการจะเล่นกีตาร์ส่วนใหญ่ อาจจะไม่พลาดกับการใฝ่หาคอร์ดเพลงดี ๆ เอามาลองหรือว่าฝึกเล่นกันอย่างแน่นอน ว่าแต่คอร์ดเพลงเหล่านี้ดูแล้วตระการตา คนเล่นดนตรีเป็นแค่นั้นถึงจะรู้ว่า สัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายในคอร์ดเพลงนี้มันแปลว่าอะไร ซึ่งสำหรับมือกีตาร์มือใหม่ส่วนมาก มักจะอยากเล่นและทำการตีคอร์ดเพลงยาก ๆ ให้ออก เสมือนเป็นการพิชิตใจและครองใจตนเอง กับสิ่งที่ยาก ๆ ให้กลายเป็นสิ่งใหม่ที่ดูง่ายขึ้น อีกอย่างผู้อื่นอาจบอกว่ายากพร้อมทั้งไม่สามารถเล่นคอร์ดเพลงนี้ได้ แต่สำหรับมือใหม่บางคนที่ก้าวกระโดดไปไกล พร้อมทั้งได้ทดลองเล่นสิ่งที่ยาก ๆ ดูบ้าง ก็คงจะบอกได้ว่า สิ่งที่ยาก ๆ เหล่านี้เขาได้พิชิตมาหมดแล้วทั้งนั้นนั่นเอง

ส่วนภายในเรื่องแรก ๆ ของการเล่นคอร์ดเพลงสำหรับมือใหม่ ก่อนอื่นผู้เล่นอาจจะต้องทำความเข้าใจ และจะต้องมีความถูกต้องกับสัญลักษณ์ต่าง ๆ ภายในคอร์ดเพลง[/u]ด้วย เพราะหากว่าไม่มีความแม่นยำมากพอ การตีคอร์ดเพลงก็คือสิ่งที่ยากสำหรับมือใหม่ที่ไม่ถนัดโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการจับคอร์ด หรือการวางคอร์ดเพื่อเกิดความง่ายเยอะขึ้น ซึ่งส่วนมากแล้วมือใหม่จะมีการจับคอร์ดบทเพลง โดยเริ่มจากคอร์ดชุดที่ง่ายที่สุดก่อน ซึ่งมักจะเป็นชุดคอร์ด C ซึ่งจะประกอบไปด้วย C Am Dm Em F G7 เป็นต้น ซึ่งคอร์ดแบบอย่างนี้เป็นคอร์ดที่จับได้ง่ายที่สุดแล้ว ส่วนการจับคอร์ดบทเพลงที่ดีนั้น คือการใช้ปลายนิ้วกดลงที่ช่องเหนือ Fret พร้อมทั้งอย่าให้นิ้วไปสัมผัสสายกีตาร์เส้นอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวนั่นเอง




ขอบคุณบทความจาก : http://song-th.blogspot.com/

Tags : คอร์ดเพลง,คอร์ดเพลง,คอร์ดเพลง