gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ตร.สตูลจับตา 3 อำเภอเสี่ยงเส้นทางยาเสพติด  (อ่าน 926 ครั้ง)

ตร.สตูลจับตา 3 อำเภอเสี่ยงเส้นทางยาเสพติด

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ตร.สตูลจับตา 3 อำเภอเสี่ยงเส้นทางยาเสพติดพร้อมเอ๊กซเรย์ทุกตารางนิ้ว
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    25 ธันวาคม 2553 13:00 น.

สตูล - ตำรวจสตูล เตรียมมาตรการเร่งปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากบริเวณแนวตะเข็บชายแดนเป็นที่มักใช้ จ.สตูล เป็นสถานที่พักสินค้า และ 3 อำเภอที่ต้องจับตาเป็นพิเศษคือ อ.เมือง อ.ควนกาหลง อ.ละงู พร้อมเอ๊กซเรย์อย่างละเอียดในหมู่บ้านที่มีความเสี่ยงทุกตารางนิ้ว
       
       วันนี้ (25 ธ.ค.) พล.ต.ต นราศักดิ์ เชียงสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล กล่าวว่า ปัญหายาเสพติดตอนนี้ถือว่ากำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว สำหรับพื้นที่ จ.สตูล นั้น เรามีการเตรียมความพร้อมในการเร่งปราบปรามปัญหายาเสพติด โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ที่ต้องจับตาเฝ้าพื้นที่เสี่ยงเป็นพิเศษ บริเวณแนวตะเข็บชายแดนเป็นที่มักใช้ จ.สตูล เป็นสถานที่พักสินค้า ตามเกาะแก่ง เพื่อเตรียมส่งต่อไปยังประเทศที่ 3 โดยเฉพาะยาเสพติดประเภทกัญชาแห้งอัดแท่ง ได้ ในการลำเลียงยาเสพติด โดยพื้นที่อำเภอที่ต้องจับตาคือ อ.เมือง อ.ควนกาหลง อ.ละงู ที่เจ้าหน้าที่เร่งจับตา เพราะเป็นพื้นที่เป้าหมายสำคัญ
       
       สำหรับแผนปฏิบัติการในการกวาดล้างนอกจากการตั้งจุดตรวจสกัด แล้วยังมีการชุดปฏิบัติการกวาดล้างตรวจค้นพื้นที่ ซึ่งจะมีการลงทำงานเอ๊กซเรย์อย่างละเอียดในหมู่บ้านที่มีความเสี่ยงทุกตาราง นิ้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจอาสา และเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ กว่า 200 นาย กวดขันเพื่อสนองนโยบายรัฐบาลกันอย่างเข้มข้น พร้อมกันนี้ยังพบบัญชีรายชื่อกลุ่มเป้าหมายที่พัวพันยาเสพย์ติดจำนวน 16 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มีการจับตาและแกะรอย พร้อมทั้งเน้นหนักการทำงานในเชิงรุกในการกวาดล้างและป้องกันตลอดฤดูกาลท่อง เที่ยว และการเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
       
       ทั้งนี้การลงพื้นที่ตรวจตรา และการตั้งด่านสกัดกั้นพื้นที่ 5 จุดตามชุมชนและท้องถนนทได้ตรวจค้นเจอแรงงานต่างด่าวชาวพม่าที่แอบมาภายในรถ รถยนต์ดัดแปลง 1 ราย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]