gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ประชุมการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำบาดาลในระดับภูมิภาคที่สงขลา  (อ่าน 232 ครั้ง)

กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ประชุมการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำบาดาลในระดับภูมิภาคที่สงขลา

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

  • ทีมงานบ้านเรา คอร์ป.
  • ประวัติการขาย
  • *******
  • ทีมงานบริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
กรมทรัพยากรน้ำบาดาล  กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดประชุม “โครงการศึกษาและพัฒนากระบวนงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำบาดาลในระดับภูมิภาคอย่างเป็นระบบและยั่งยืน” ที่ จ.สงขลาวันนี้ (25ส.ค.58) เวลา 09.30 น. ที่ โรงแรม บี.พี. สมิหลา บีชฯ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายอำนาจ เยาวสุต ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 12 เป็นประธานเปิดการประชุม“โครงการศึกษาและพัฒนากระบวนงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำบาดาลในระดับภูมิภาคอย่างเป็นระบบและยั่งยืน” โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องประกอบด้วยผู้รับบริการ ผู้มีส่วนได้เสีย และเจ้าหน้าที่ของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 12 จังหวัดสงขลา จำนวน 100 คน เข้าร่วมประชุม

นายสรรเสริญ สงวนศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัท ทริส คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญถึงภารกิจของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 1 – 12  ในปัจจุบันว่าเป็นหน่วยงานที่ขับเคลื่อนภารกิจแทนกรมทรัพยากรน้ำบาดาลและมีปริมาณงานมากและมีความยุ่งยาก รวมทั้งลักษณะงานมีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น ทั้งด้านการศึกษาสำรวจ การพัฒนาแหล่งน้ำ การกำกับ ควบคุมการประกอบกิจการน้ำบาดาล ตลอดจนการดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนแก่ประชาชนในพื้นที่ประสบภัย  ดังนั้นกรมทรัพยากรน้ำบาดาลจึงเห็นความสำคัญถึงการจัดทำแผนพัฒนากระบวนงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานและการให้บริการของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีการบริหารจัดการที่เป็นเลิศและมีมาตรฐาน พัฒนาโครงสร้างและระบบการทำงานให้สอดคล้องกัน ยืดหยุ่นได้ตามลักษณะงาน ลดการซ้ำซ้อน และการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า

โดยการนำความต้องการของผู้รับบริการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และการส่งเสริมให้บุคลากรมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพกระบวนการทำงานในองค์กร เพื่อมุ่งให้เกิดการพัฒนาปรับปรุงคุณภาพงานและประสิทธิภาพงานประจำอย่างต่อเนื่องในสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 1 – 12 ซึ่งโครงการนี้บริษัททริสได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกรมทรัพยากรน้ำบาดาล โดยกองทุนพัฒนาน้ำบาดาล

จึงได้จัดการประชุมในครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นการเปิดรับฟังความคิดเห็นของผู้รับบริการ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่อการให้บริการของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 12 จังหวัดสงขลาในปัจจุบัน รับฟังความต้องการและความคาดหวังในงานบริการต่างๆ รวมทั้งรับฟังข้อเสนอแนะต่อการปรับปรุงการปฏิบัติงานและการให้บริการ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการวิเคราะห์ และเสนอแนวทางการพัฒนาปรับปรุงคุณภาพกระบวนงานและการให้บริการของสำนักทรัพยากรน้ำบาดาลเขต 1 – 12 ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นต่อไป

ข้อมูลและที่มา
สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว สวท.สงขลา 25 ส.ค. 58

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]