ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

อุตุฯภาคใต้ฝั่งตะวันออก คาดหลัง 24 ต.ค.ปริมาณฝนในพื้นที่ภาคใต้จะเพิ่มขึ้น

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 10:55 น. 22 ต.ค 58

หาดใหญ่ใหม่

ที่มา ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก

จากการวิเคราะห์แผนที่อากาศเช้าวันนี้ (22 ต.ค. 58 ) คาดว่าบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยและส่งผลกระทบต่อสภาวะอากาศของภาคใต้ฝั่งตะวันออกในวันที่ 24 ต.ค. 58 โดยจะทำให้บริเวณจังหวัดในภาคใต้ที่ติดกับอ่าวไทยมีฝนตกเพิ่มมากขึ้น และลมที่พัดปกคลุมภาคใต้จะเปลี่ยนทิศทางจากลมตะวันตกเฉียงใต้เป็นลมตะวันออกเฉียงเหนือ

หมายเหตุ ลมที่พัดปกคลุมภาคใต้ ถ้าเป็นลมตะวันตกเฉียงใต้จะพัดเอามวลอากาศที่อยู่ทางตะวันตกและทางใต้ของประเทศไทยเข้ามาปกคลุมซึ่งมวลอากาศบริเวณนี้ปัจจุบันประกอบด้วยหมอกควันจากประเทศอินโดนีเซีย ส่วนลมตะวันออกเฉียงเหนือจะพัดเอามวลอากาศจากประเทศเวียดนาม กัมพูชา ผ่านอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคใต้ซึ่งบริเวณดังกล่าวไม่มีหมอกควันปกคลุม

ดังนั้นจึงคาดว่าตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.เป็นต้นไป น่าจะส่งผลในทางที่ดีต่อปัญหาเรื่องหมอกควันปกคลุมภาคใต้

สมภพ วิสุทธิศิริ
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน