ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

3 ชายฉกรรจ์อ้างเป็น อส. ชักปืนขู่เยาวชนบอกเเหล่งขายยาเสพติด

เริ่มโดย JaY_SoniC, 16:21 น. 28 ต.ค 54

JaY_SoniC

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันนี้ (28 ต.ค. 54) ร.ต.อ.อดุลศักดิ์ ขุนกลับ ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุจาก นายรัชชานนท์ นวลมาก อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98/2 ม.4 ซ.ประชาร่วมใจ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ว่า ก่อนหน้าที่จะมาแจ้งความ ตนเองได้ขับรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน คฉ-229 สงขลา เพื่อจะกลับเข้าบ้านหลังเสร็จจากการทำธุระในตัวเมือง

ระหว่างทางเมื่อขับรถ จยย. มาถึงบริเวณหน้าวัดเกาะวัด ม.4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ได้มีชายจำนวน 1 คน แต่งกายแบบชาวบ้าน ขับรถ จยย. เข้ามาส่งสัญญาณให้จอดรถ ซึ่ง นายรัชชานนท์ ฯ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ก็ได้จอดรถ จยย. ต่อมาได้มีชายอีก 2 คน แต่งกายแบบชาวบ้านอีกเช่นกัน เดินออกมาสมทบ พร้อมกับบอกว่า ทั้งหมดเป็น อส. และขอตรวจค้น

ซึ่งทาง นายรัชชานนท์ฯ ก็บอกว่า ไม่ต้องค้น พร้อมกับดึงสิ่งของที่อยู่ในกระเป๋าออกมาให้ดู ซึ่งไม่มีสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด หลังจากนั้น 1 ใน 3 ที่อ้างว่า เป็น อส. ก็ได้ชักอาวุธปืนออกมา พร้อมกับขู่ว่า ให้พาไปซื้อยาเสพติด เมื่อ นายรัชชานนท์ฯ เห็น 1 ใน 3 คน ชักอาวุธปืนออกมา ด้วยความตกใจ เพราะ ไม่รู้ว่า เป็นเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่ นายรัชชานนท์ฯ จึงตัดสินใจทิ้งรถ จยย. แล้ววิ่งหลบหนีไป หลังตั้งสติได้ จึงได้เข้ามาแจ้งความกับร้อยเวร หลัง ร.ต.อ.อดุลศักดิ์ฯ ร้อยเวร รับแจ้งเหตุแล้ว จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเวลา 03.15 น. วันเดียวกัน อส.นารา สุวรรณชาตรี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/62 ม.4 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ ได้เข้ามาแจ้งความต่อ ร.ต.อ.อุดม บุญพุฒ ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ ว่า นายรัชชานนท์ ไม่ทราบชื่อจริง ได้ทำการต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติงานของ จนท. โดยมีอาวุธ และพยายามฆ่าผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาโดยชอบด้วยกฎหมาย เนื่องจากผู้แจ้ง พร้อมพวก ได้ทำการล่อซื้อยาเสพติด (ยาไอซ์) จาก นายรัชชานนท์ จึงได้เกิดเหตุดังกล่าว พร้อมยึดรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน คฉ-229 สงขลา ไว้เป็นของกลาง หลัง ร.ต.อ.อุดมฯ รับแจ้ง จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอหาดใหญ่ที่ 4 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่ง นายบุญเลิศ ดำจำนงค์ ปลัดป้องกัน ได้กล่าวว่า อส. ที่แต่งกายนอกเครื่องแบบสามารถตรวจค้นได้ เพราะ เป็นคำสั่งของ นายวิญญู ทองสกุล ผู้ว่าราชการจังหวัด และยังกล่าวต่อไปว่า ลงข่าวให้ดีๆนะ ถ้าลงไม่ดีผมจะฟ้องคุณ เพราะ ผมเป็นนักกฎหมาย

และในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายวิญญู ทองสกุล ผวจ.สงขลา ซึ่ง นายวิญญู ได้กล่าวว่า อส. ทั้งที่แต่งเครื่องแบบ และที่อยู่นอกเครื่องแบบ มีสิทธิในการตรวจค้นผู้ต้องสงสัย แต่ไม่มีสิทธิ์ใช้อาวุธปืนไปข่มขู่ หรือ จ่อหัวใครทั้งสิ้น ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นได้สั่งการให้นายอำเภอหาดใหญ่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หากพบว่ามีความผิดจริงก็จะสั่งลงโทษขั้นเด็ดขาดทันที
/////

ข้าแผ่นดิน

มันมีสิทธิ์เยอะขนาดนั้นจริงเหรอ ทุกวันนี้มาในเครื่องแบบยังไม่รู้เลยว่าเป็นโจรหรือตำรวจ
ต้องขอดูบัตรฯ ดูแล้วยังไม่แน่ใจเลยว่าเป็นบัตรจริงหรือบัตรปลอม
ยอมให้ค้นแล้วยังต้องระวังอีกว่า มันจะยัดยาหรือเปล่า หรือจะโดนอุ้มไปซ้อมหรือเปล่า
จะทำอะไรก็ทำให้ชาวบ้านเค้าศรัทธาหน่อย ถึงจะได้รับความร่วมมือ
ไอ้ประเภทกดขี่ข่มเหงรังแกประชาชน เข้าข้างพวกเดียวกันน่ะเลิกได้แล้ว
หรือจะรอให้เป็นเหมือน 3 จังหวัดชายแดนซะก่อน

Black Label 59

ถ้าอย่างนั้นประชาชนก็ควรมีสิทธิ์ตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้เช่นกัน
เพราะบางทีคนที่ทำตัวน่าสงสัยที่สุดก็คือพวกเจ้าหน้าที่เองนั่นแล

cefiro

ทำน่าเกลียด ลุแก่อำนาจ บ้าพลัง...........อย่ามาอ้างว่าทำเพื่อสังคมมันฟังไม่ขึ้นครับ

8ogxHod]k'

ถ้าเรามองด้วยความเป็นกลาง คนหาดใหญ่มีหลายล้านคนทำไมต้องเป็นคุณ  เจ้าหน้าที่ต้องมีข้อมูลเบื้องต้นอยู่บ้าง ก่อนจะตัดสินใจเรื่องอะไรขอให้มองอีกมุมหนึ่งด้วยครับ

กรูว่าแล้ว

อ้างจาก: 8ogxHod]k' เมื่อ 18:56 น.  28 ต.ค 54
ถ้าเรามองด้วยความเป็นกลาง คนหาดใหญ่มีหลายล้านคนทำไมต้องเป็นคุณ  เจ้าหน้าที่ต้องมีข้อมูลเบื้องต้นอยู่บ้าง ก่อนจะตัดสินใจเรื่องอะไรขอให้มองอีกมุมหนึ่งด้วยครับ

ตรวจ 4 คน นอกเครื่องแบบ แถมชักปืนขู่อีก มองให้กลางยังงัย ก็โจร

notep

เสื่อมผมไม่ให้ตรวจหรอกพวกนี้ ยกเว้นมีปลัดมาคุมด่านนู้นหละ

อืม

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอหาดใหญ่ที่ 4 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่ง นายบุญเลิศ ดำจำนงค์ ปลัดป้องกัน ได้กล่าวว่า อส. ที่แต่งกายนอกเครื่องแบบสามารถตรวจค้นได้ เพราะ เป็นคำสั่งของ นายวิญญู ทองสกุล ผู้ว่าราชการจังหวัด และยังกล่าวต่อไปว่า ลงข่าวให้ดีๆนะ ถ้าลงไม่ดีผมจะฟ้องคุณ เพราะ ผมเป็นนักกฎหมาย

นี่แระหาดใหญ่

อส นี่แระคับตัวดี ตรวจไปเสียหมด ยิ่งไอพวก ตร.ชุมชนแว๊น(เด็กแว๊นในเครื่องแบบ ตร.ชุมชน)ขี่รถยกล้อกันในเมืองบางทีก็ลากฝูงกันทุเรสสุดๆ ดูมานานแล้วก็ยังไม่มีใครจัดการสักที จนท.ดีมีเยอะแต่ก็ไม่เคยเจอสักที    ส.หลกจริง

lomanstick

แล้วผมจะรู้รึว่าใครเป็น อส.จริง อส.ปลอม แบบนี้ผมก็อ้างได้เหมือนกันนะสิว่าเป็น อส.นอกเครื่องแบบ แล้วก็ตั้งด่านกันเอง การตรวจค้นแบบนี้ที่จริงมันต้องมีนายตัวรวจ (ตำรวจจริงๆนะ) อยู่ด้วย ไม่ใช่ว่าให้พวกนี้ตรวจกันเอง ถ้าขืนไปทำให้พวกนี้ไม่พอใจก็โดนยัดยาหรือไม่ก็โดนซ้อม ไม่ใช่ว่าผมจะมีอคติกับคนพวกนี้หรอกนะ สมัยผมยังเรียน ผมเคยโดน เจ้า อส.นี่แหละเอาปืนจ่อหัวมาแล้ว แค่เค้าบอกว่า พวกผมหน้าตากวนส้น..... ถ้าวันนั้นผมกับเพื่อนไม่ยกมือไว้ขอชีวิตนะ ป่านี้คงไปเกิดใหม่แล้วมั้ง จะแจ้งความผมก็กลัวพวกพ้องช่วยกันอีกเผลออาจโดนยัดข้อหาด้วยมั้ง ตอนนั้นก็ทำได้แค่ก้มหน้ายกมือไว้ขอชิวิต
  ปล.อีกเรื่องครับ ผมขับรถผ่าน ทุ่งลุง เห็นมีพวก กู้ภัยตั้งด่านเรียกตรวจรถกันเองโดยที่ไม่มีตำรวจอยู่ด้วย คนพวกนี้มีสิทธิทำได้ด้วยหรอครับ ท่านใดรู้ช่วยบอกหน่อยครับ

เคยโดนค้น

ผมก็เคยโดนค้นแบบ งง ใส่ชุดนักศึกษาสะพายกระเป๋าโน๊ตบุคหนังสือเต็มกระเป๋าขับรถมอไชค์เก่าๆคนเกือบตาย ฟีโนล้อใส่ขอบท่อดังๆวิ่งผ่านเฉย ยัง งง เลย ว่าเลือกยังไงว่าคันไหนค้นไม่ค้น

ผู้เฒ่าเต่า

อ้างถึงลงข่าวให้ดีๆนะ ถ้าลงไม่ดีผมจะฟ้องคุณ เพราะ ผมเป็นนักกฎหมาย

ถ้ามีเทปส่งไปตามทีวีสักหน่อยน่าจะหรอย
อย่าใช้ภาษาผิด ๆ สะกดผิด ๆ เดี๋ยวภาษาที่ ปู่ ย่า ตา ยาย ใช้กันมานมนานจะวิบัติไปกันหมด   
              พลังคลื่นเต่า..........ปู๊ด !!!!!!



ขุนศึก

ข่าวนี้อ่านแล้วยังรู้สึกแปลกๆครับ ยังไงก็อย่าเพิ่งไปรีบตัดสินว่าเจ้าหน้าที่ผิดเลยครับ อีกอย่างทั้งสองฝ่ายต่างเข้าสู่ขั้นตอนของกฎหมายแล้ว รอให้ผลตัดสินออกมาก่อนค่อยมาประนามกันดีกว่าครับ ไม่อยากให้ผู้บริสุทธิต้องตกเป็นเหยื่อ และก็ไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ดีๆต้องกลายเป็นจำเลยสังคมน่ะครับ

ต้องเข้าใจว่าทฤษฎีก็ว่าอย่างนึงการปฏิบัติจริงก็ต้องทำแบบนึง เรื่องชุดปราบปรามยาเสพติดนั้นไม่ว่าหน่วยงานไหนก็ไม่มีใครใส่เครื่องแบบหรอกครับชุดนอกป้ายห้อยคอนั่นคือเรื่องปกติ ด้วยเพราะอัตราโทษที่สูงผู้กระทำผิดจึงระวังตัวมากดังนั้นการใส่เครื่องแบบล่อซื้อยาแม้แต่ต่างประเทศก็ไม่ทำกันครับ และเพราะอัตราโทษที่สูงนี้ทำให้ผู้กระทำผิดเลือกที่จะสู้มากกว่ายอมให้จับกุมแต่โดยดี

ถ้าจะวิจารณ์กันตามข่าวนี้การให้การของทั้งสองฝ่ายมีขัดแย้งกันอย่างชัดเจน ฝ่ายนึงบอกกำลังขี่รถจะกลับบ้านแต่อีกฝ่ายบอกว่าเป็นการล่อซื้อยา นี่เป็นจุดขัดแย้งที่น่าสนใจเพราะหากเจ้าหน้าที่พิสูจน์ได้ว่ามีการโทรหรือการติดต่อกับอีกฝ่ายมาก่อน เรื่องตามข่าวนี้ก็จะกลายเป็นมวยล้มต้มคนดูทันที

ขุนศึก

อ้างจาก: เคยโดนค้น เมื่อ 08:03 น.  29 ต.ค 54
ผมก็เคยโดนค้นแบบ งง ใส่ชุดนักศึกษาสะพายกระเป๋าโน๊ตบุคหนังสือเต็มกระเป๋าขับรถมอไชค์เก่าๆคนเกือบตาย ฟีโนล้อใส่ขอบท่อดังๆวิ่งผ่านเฉย ยัง งง เลย ว่าเลือกยังไงว่าคันไหนค้นไม่ค้น

อาจเป็นที่วัตถุประสงค์ในการขอตรวจค้นด้วยครับ หากเป็นการตรวจค้นเพื่อหวังผลเกี่ยวกับยาเสพติดและอาวุธ กระเป๋าโน๊ตบุ๊คก็เป็นเป้าหมายแรกๆที่เจ้าหน้าที่จะสุ่มเรียกตรวจครับ แตถ้าหากเป็นการเรียกตรวจตามพรบ.จราจร รถแต่งซิ่งก็คงเป็นเป้าหมายแรกๆเช่นกันครับ

ขุนศึก

อ้างจาก: notep เมื่อ 20:54 น.  28 ต.ค 54
เสื่อมผมไม่ให้ตรวจหรอกพวกนี้ ยกเว้นมีปลัดมาคุมด่านนู้นหละ

เป็นความคิดเห็นและการปฎิบัติที่ถูกต้องครับ ในกรณีเรียกตรวจของอส. กรมการปกครอง หากไม่มีปลัดหรือตำรวจชั้นสัญญาบัติ เรามีสิทธิที่จะขอปฏิเสธการขอตรวจค้นตรงนั้นและตอนนั้นได้ครับ เช่นกันครับหากเป็นเรียกตรวจของอส.ตร.โดยไม่มีตำรวจร่วมตรวจค้นท่านก็มีสิทธิในการปฎิเสธครับ

คนที่ผ่านมา

อ้างจาก: lomanstick เมื่อ 01:18 น.  29 ต.ค 54
แล้วผมจะรู้รึว่าใครเป็น อส.จริง อส.ปลอม แบบนี้ผมก็อ้างได้เหมือนกันนะสิว่าเป็น อส.นอกเครื่องแบบ แล้วก็ตั้งด่านกันเอง การตรวจค้นแบบนี้ที่จริงมันต้องมีนายตัวรวจ (ตำรวจจริงๆนะ) อยู่ด้วย ไม่ใช่ว่าให้พวกนี้ตรวจกันเอง ถ้าขืนไปทำให้พวกนี้ไม่พอใจก็โดนยัดยาหรือไม่ก็โดนซ้อม ไม่ใช่ว่าผมจะมีอคติกับคนพวกนี้หรอกนะ สมัยผมยังเรียน ผมเคยโดน เจ้า อส.นี่แหละเอาปืนจ่อหัวมาแล้ว แค่เค้าบอกว่า พวกผมหน้าตากวนส้น..... ถ้าวันนั้นผมกับเพื่อนไม่ยกมือไว้ขอชีวิตนะ ป่านี้คงไปเกิดใหม่แล้วมั้ง จะแจ้งความผมก็กลัวพวกพ้องช่วยกันอีกเผลออาจโดนยัดข้อหาด้วยมั้ง ตอนนั้นก็ทำได้แค่ก้มหน้ายกมือไว้ขอชิวิต
  ปล.อีกเรื่องครับ ผมขับรถผ่าน ทุ่งลุง เห็นมีพวก กู้ภัยตั้งด่านเรียกตรวจรถกันเองโดยที่ไม่มีตำรวจอยู่ด้วย คนพวกนี้มีสิทธิทำได้ด้วยหรอครับ ท่านใดรู้ช่วยบอกหน่อยครับ
ก็ขอดูบัตรได้รู้ว่าจริงหรือไม่จริง

ไร้ปัญญา

 ส.โกรธอย่างแรง ส.โกรธอย่างแรง ดรามา ยาวๆ ก็เพราะว่า อส. ตำรวจชุมชน และนายตำรวจ บางคน มันทำตัวไม่ดี ทำตัวอยุ่เหนือกฏหมาย (ไม่ใช่ผู้รักษากฏหมาย) ภาพมั่วๆดำๆ ของพวกนี้ ออกมาทุกเดือน เล่ากันฟังปากต่อปาก (หรือ ต้องขึ้นมาต่อต้านเหมือน 3 จังหวัด จะรู้ว่า จะแน่ซะแค่ไหน) เจ้าหน้าที่ดีๆ ก็มีมากมาย เสียแต่บางคนที่ปัญญาอ่อนไม่รู้จักตัวเองว่าคือใคร ต้องทำอะไร (บ้าพลัง บ้าอำนาจ รู้จักคนใหญ่คนโต ทำเป็นอวดดี)

(จะให้ประชาชนนับถือเจ้าหน้าที่ ก็เจ้าหน้าที่ทำตัวดีๆๆก่อน ดิ ไม่ใช่เลือกปฏิบัติ ???)

thanakom

ติดตั้งอินเตอร์เน็ต จาก ทรูออนไลน์ ฟรี !!  

สนใจสมัคร หรือ สอบถามได้ที่
โทร . 099-7454656 ( ธนาคม )

นักนิติวิท

เป็นกำลังใจนะครับปลัดเลิศ..........นักนิติวิท .....ควนเนียง

565

ทุกท่านค่ะเหตุกานณ์ข้างต้นมีจริงๆค่ะ ณ.วันนี้น้องชายยังอยู่ในที่คุมขัง ก่อนหน้าตอนโดนจับยังมีการว้อมผู้ต้องหาทั้งที่น้องชายเป็นเด็กดี เอาหัวเป็นประกันได้ ตอนได้ยาจากน้องชายน้องชายก็ยังงงๆเลยค่ะว่ามันมาจากไหน น้องชายบอกมันไม่ใช่ของผมก็ไม่มีใครเชื่อ น้องชายเล่าว่าสาเหตุที่ต้องรับสารภาพเพราะเจ้าหน้าที่บีบลูกในไข่แค้นจนหน้าเขียวนึกถึงพ่อกับแม่แล้วตัดสินใจยอมรับสารภาพเพราะอยากเจอพ่อกับแม่อีก แล้วที่ยิ่งไปกว่านั้นสำนวนเขียนไม่ตรงกับความเป็นจริง ยาที่นับได้ 72 เม็ดแต่ลงไป 15 ที่เหลือไปไหน(เก็บไว้ขายเองรึไง)ไม่อาจรู้ ได้เงินที่น้องชายเตรียมไว้ไปจ่ายค่าเทอมอีก 3 พันกว่า แต่ไม่ได้ลงในสำนวน แล้วเงินหายไปไหน(เก็บไว้กินเหล้ากันหรือ) ไม่อาจรู้ได้ และแล้วน้องชายก็เข้าไปอยู่ในโน้นตัดสิน 4 ปีกว่าแต่น้องชายไม่เคยมีประวัติเลยศาลเลยลดโทษให้ แล้วที่เจอมาก้บตัวเองอีกหลายอย่าง คนละคดี รถมอไซซื้อมาเองกับมือตั้งแต่สมัยเรียนเก็บเล็กเก็บน้อยมันก็ยังเอาไปอีกถามหน่อยเถอค่ะ ยึดไปแล้วศาลสั่งยึดแต่เจ้าหน้าที่เอามาขับเย้ยมันหมายความว่าอย่างไร เราแค่มดตัวเล็กๆที่ไม่มีพิษภัยอะไรเลยไม่ได้ทำเรื่องผิดกฎหมายด้วยซ้ำแล้วมาทำเราทำไม รังแกเราทำไม ทุกวันนี้เราต้องอยู่อย่างลำบากเพราะผลที่พวกมันทำกับเราไว้ เราต้องดูแลพ่อที่ไม่สบายเพียงลำพังและแม่ที่อายุเยอะแล้วคนเดียว มันยุติธรรมแล้วหรือ

เด็กป้อมหก

ถ้าอส.มีสิทธิ์ตรวจได้ทั้งในและนอกเครื่องแบบโดยไม่มีข้าราชการประจำอยู่ด้วย เช่นตำรวจหรือทหาร บ้านเมืองก็เละเทะสิครับท่าน
อีกหน่อยใครคิดจะปล้นจี้แค่อ้างตัวว่าเป็น"อส."(ไอ้สั..ว์)อาชญากรรมไม่เต็มเมืองหรือครับ? ตำรวจหัวหมุนแน่ ลำพังคดีปรกติรายวันก็จับคนร้ายไม่ค่อยจะได้อยู่แล้ว

Goodddddd

อ้างจาก: เด็กป้อมหก เมื่อ 16:45 น.  29 ต.ค 54
ถ้าอส.มีสิทธิ์ตรวจได้ทั้งในและนอกเครื่องแบบโดยไม่มีข้าราชการประจำอยู่ด้วย เช่นตำรวจหรือทหาร บ้านเมืองก็เละเทะสิครับท่าน
อีกหน่อยใครคิดจะปล้นจี้แค่อ้างตัวว่าเป็น"อส."(ไอ้สั..ว์)อาชญากรรมไม่เต็มเมืองหรือครับ? ตำรวจหัวหมุนแน่ ลำพังคดีปรกติรายวันก็จับคนร้ายไม่ค่อยจะได้อยู่แล้ว

  เห็นด้วยสุด ๆ ท่าน    เป็น อส  แต่ทำตัวมีอำนาจมากเกินเหตุ