gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นทท.ต่างชาติอุ่นใจเที่ยวปีใหม่ ตร.น้ำดูแลใกล้ชิด  (อ่าน 888 ครั้ง)

นทท.ต่างชาติอุ่นใจเที่ยวปีใหม่ ตร.น้ำดูแลใกล้ชิด

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    27 ธันวาคม 2553 16:56 น.
   
สตูล - นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอุ่นใจเที่ยวปีใหม่ ตำรวจน้ำลงพื้นที่เฝ้าดูแลกระเป๋าเดินทาง แนะ ประกอบการท่องเที่ยวอย่าปรับขึ้นราคาเดินทาง หากพบนักท่องเที่ยวร้องเรียน จับและปรับทันที
       
       วันนี้ (27 ธ.ค.) ร.ต.ท.ปริญญา เอิบอาบ รองสารวัตรตำรวจน้ำ สถานีตำรวจน้ำ 3 กองกับการ 9 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำกว่า 15 นาย ลงพื้นที่ตรวจดูแลความเรียบร้อยแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และ ชาวไทยที่เดินทางลงเกาะ ในช่วงสิ้นปี 53 ที่บริเวณท่าเทียบเรือปากบารา อ.ละงู จ.สตูล พร้อมกับลงตรวจเรือ เช็กสภาพเรือ และอุปกรณ์เสื้อชูชีพ ที่รองรับนักท่องเที่ยวก่อนที่จะนำเรือออกจากท่า โดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบ เฝ้าตรวจตราบริเวณที่ท่าเทียบเรือปากบารา ที่มีนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาจากเกาะ และนักท่องเที่ยวเดินทางลงเกาะ ดูแลสิ่งของ กระเป๋าของนักท่องเที่ยวที่วางกระเป๋าเดินทาง หวั่นกลุ่มมิจฉาชีพลักขโมยของ
       
       ทั้งนี้ ร.ต.ท.ปริญญา เอิบอาบ รองสารวัตรตำรวจน้ำ ยังเน้นย้ำผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้จัดบริการนักท่องเที่ยวในเรื่องราคา มาตาฐานราคาตั๋วเรือที่ราคาเป็นจริง อาจมีผู้ประกอบการบางรายถือโอกาสในช่วงเทศกาลปีใหม่ ปรับขึ้นราคาตั๋วเรือลงเกาะขึ้นเป็น 2 เท่าที่ขายให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
       
       สารวัตรตำรวจน้ำกล่าวว่า ในการลงพื้นที่ดูแลในครั้งนี้เพื่อมาตรวจดูแลทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวใน ช่วงปีใหม่นี้ที่นำพามา และเดินทางลงเกาะอาจจะตั้งไว้ ทำให้เป็นจุดสายตาของกลุ่มมิจฉาชีพที่มองและเล็งไว้ โดยเราจัดเจ้าหน้าที่ออกเดินตรวจตราวันละ 5-6 รอบ
       
       นายไกรวุฒิ ชูสกุล ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.สตูล กล่าวว่า ทางราชการ และเอกชนที่ร่วมมือกันดูแลในช่วงปีใหม่นี้ ทำให้เราดูแล้วปลอดภัยดี ทำให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติทำให้เขามั่นใจ ที่จะเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น โดยไม่ต้องกลัวของทรัพย์สินหาย เพราะนักท่องเที่ยวมักนำของมีค่าไว้ในกระเป๋าเสื้อเดินทาง
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]