ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

กรมขนส่งฯ จัดระบบการจดทะเบียนซื้อรถใหม่ให้ง่ายขึ้นหลังยกเลิกป้ายแดง

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 10:51 น. 28 พ.ย 58

ทีมงานบ้านเรา

ที่มา สำนักข่าวไทย http://www.tnamcot.com/content/343074

กรมขนส่งฯ จัดระบบหลังยกเลิกป้ายแดง

กรุงเทพฯ 27 พ.ย. – กรมการขนส่งทางบกยอมรับเมื่อมีการยกเลิกป้ายแดงที่ใช้ในการซื้อรถใหม่ปีหน้าจะต้องปรับรูปแบบการจดทะเบียนผู้ซื้อรถใหม่ให้คล่องตัวมากขึ้น

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวถึงการยกเลิกการใช้ป้ายแดงที่เป็นหนึ่งในมาตราของ พ.ร.บ.รถยนต์ฉบับใหม่ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการพิจารณาของกฤษฎีกาและจะมีการเสนอให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาต่อไป เมื่อเสร็จก็จะมีการประกาศบังคับใช้ปี 2559 ซึ่งการยกเลิกการใช้ป้ายแดงเมื่อมีผลบังคับใช้กรมการขนส่งทางบกจะต้องมีการปรับการทำงานร่วมกับผู้ประกอบการตัวแทนจำหน่ายรถยนต์

สำหรับในอนาคตจะมีการผลิตทะเบียนป้ายดำ หรือป้ายทะเบียนทั่วไปให้เพียงพอจัดสรรให้แก่ผู้จำหน่ายรถยนต์ เพื่อให้ประชาชนผู้ซื้อรถสามารถรับมอบทะเบียนเมื่อมีการรับมอบรถได้ทันที ซึ่งหากทำได้ก็จะมีข้อดีทำให้ผู้ใช้รถต้องชำระภาษีรถยนต์จดทะเบียนเข้าระบบทันทีเพิ่มรายได้แก่รัฐจำนวนมาก รวมถึงแก้ปัญหารถป้ายแดงที่ไม่มีการเสียภาษีถูกต้อง ซึ่งปัจจุบันมีป้ายแดงใช้ในระบบการค้ารถยนต์นับแสนราย รวมถึงมีปัญหาการปลอมป้ายแดง และติดตามประวัติรถยนต์ เมื่อมีก่อเหตุอาญชญากรรมด้วย.-สำนักข่าวไทย

สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215