ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ฟุตบอลยู-23 "ภิญโญ" ยิงให้ไทยไล่ตีเสมอ ซาอุดิอาระเบีย 1-1

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 11:10 น. 14 ม.ค 59

ทีมงานบ้านเรา

ที่มา ไทยพีบีเอส
http://news.thaipbs.or.th/content/7288

ภิญโญ อินพินิจ ยิงประตูในช่วงท้ายเกมช่วยให้ ทีมชาติไทย ตามตีเสมอซาอุดิอาระเบีย ในนัดแรกของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

คืนวานนี้ (13 ม.ค.2559) เวลา 23.30 น.ที่สนามแกรนด์ ฮาหมัด สเตเดี้ยม ในกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ นัดแรกของสายบี ทีมชาติไทย พบซาอุดิอาระเบีย เริ่มเกมได้ 13 นาที ซาอุดิอาระเบีย พลาดได้ประตูเมื่อได้จุดโทษจากจังหวะที่มุฮัมมัด ซอยารี ถูกอดิศร พรหมรักษ์ ทำฟาวล์ แต่มุสตอฟา อัล บัซซาซ กัปตันทีมยิงไปติดเซฟสมพร ยศ ครึ่งแรกเสมอกัน 0-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 70 ซาอุฯ ที่ได้ประตูนำก่อน 1-0 ฟาฮัด เมาลาด เปิดบอลจากขวาเข้ากลางให้มุฮัมมัด ซอยารี โหม่งผ่านมือสมพรเข้าไป

หลังเสียประตูไทยพยายามทำเกมบุก และก็มาประสบความสำเร็จในนาทีที่ 84 เป็นจังหวะเกี่ยงกันสกัดบอลของกองหลังซาอุฯ บอลเลยมาถึงภิญโญ อินพินิจ เลี้ยงเข้าไปยิงผ่านอะหมัด อัล ฮัลบี ผู้รักษาประตูซาอุฯ ให้ไทยตีเสมอ 1-1 หลังจากนั้นไม่มีประตูเพิ่มจบเกม ไทย เสมอ ซาอุ 1-1 แบ่งกันทีมละแต้ม โดยนัดต่อไปไทยจะพบกับญี่ปุ่น วันที่ 16 มกราคม นี้

ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ญี่ปุ่นได้ประตูชัยตั้งแต่นาทีที่ 5 จากนาโอมิชิ อูเอดะ กองหลังที่ขึ้นมายิงประตูจากลูกเตะมุมช่วยให้ ญี่ปุ่นเฉือนชนะเกาหลีเหนือ ไป 1-0
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215